BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN BÌNH THẠNH

20,322 lượt xem

Bản đồ quy hoạch quận Bình Thạnh là một tài liệu quan trọng trong quá trình xác định chiều hướng phát triển của quận trong tương lai. Bản đồ này được thiết kế để cung cấp thông tin chi tiết về các khu vực phát triển, hạ tầng và các khu đất được phân bổ cho các mục đích khác nhau trên địa bàn quận Bình Thạnh. Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh này, ta có thể dễ dàng nhận thấy các tuyến đường chính, khu vực dân cư, khu công nghiệp, khu du lịch và các cơ sở hạ tầng như bệnh viện, trường học và khu thương mại. Với sự trợ giúp của bản đồ quy hoạch quận Bình Thạnh, các nhà quản lý và chuyên gia lập kế hoạch có thể đưa ra quyết định thông minh, đúng đắn về phát triển đô thị trong tương lai của quận Bình Thạnh. Bản đồ quy hoạch tại quận Bình Thạnh cũng cung cấp cho chúng ta thấy những thông tin quan trọng về sự phát triển của quận, giúp cho việc quản lý và phát triển đô thị được đảm bảo hiệu quả hơn. Với bản đồ quy hoạch quận Bình Thạnh, ta có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi và tiềm năng phát triển trong quận, từ đó giúp cho việc lập kế hoạch và đưa ra quyết định phù hợp với thực tế và nhu cầu của cộng đồng.

Quận Bình Thạnh nhìn từ vệ tinh mới nhất

Quận Bình Thạnh là một trong những quận nằm ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí thuận tiện, nằm ngay giữa trung tâm thành phố và các quận lân cận, Bình Thạnh được xem là một trong những quận có vị trí đắc địa và có tiềm năng phát triển kinh tế lớn. Quận Bình Thạnh có diện tích hơn 20 km² và dân số hiện tại là khoảng 500.000 người. Quận này có nhiều khu dân cư đa dạng, từ các khu chung cư đến các khu nhà phố, tạo nên sự đa dạng về phong cách sống và nhu cầu của cộng đồng.

Bình Thạnh là nơi tập trung nhiều cơ sở giáo dục, y tế, thương mại và dịch vụ. Có thể kể đến các cơ sở giáo dục nổi tiếng như Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Trường Đại học Hutech, Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Bình Thạnh, TTTM Pearl Plaza, siêu thị Coopmart, và nhiều cơ sở dịch vụ khác.

Ngoài ra, Bình Thạnh còn là quận có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và kiến trúc độc đáo như Công viên Văn Thánh, Nhà thờ Vọng Cảnh, Chùa Bửu Long, và cầu Thanh Đa, tạo nên nét đẹp và sức hút riêng cho quận này.

Với những tiềm năng phát triển kinh tế, đa dạng về phong cách sống và các cơ sở hạ tầng hiện đại, Bình Thạnh đang trở thành điểm đến được ưa chuộng của nhiều người trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ QUẬN BÌNH THẠNH

Bản đồ vị trí quận Bình Thạnh là một công cụ hữu ích giúp người ta hiểu rõ hơn về vị trí và phạm vi của quận trong thành phố Hồ Chí Minh. Với đường biên giới rõ ràng và các đường phân chia khu vực chi tiết, bản đồ giúp cho người sử dụng có thể tìm hiểu được cách di chuyển và tương tác giữa các khu vực trong quận. Bên cạnh đó, bản đồ cũng cung cấp thông tin về các điểm đến nổi tiếng trong quận, như các công trình giao thông quan trọng, các khu dân cư và các điểm du lịch lịch sử, văn hóa. Việc tìm hiểu và sử dụng bản đồ vị trí quận Bình Thạnh sẽ giúp cho người dân và du khách có thể dễ dàng điều hướng và khám phá quận này một cách thuận tiện và hiệu quả.

Bản đồ vị trí quận Bình Thạnh nhìn từ Google Map

Quận Bình Thạnh là một quận nằm về phía bắc của nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Phía tây giáp quận Phú Nhuận và quận Gò Vấp.
 • Phía nam giáp Quận 1 với ranh giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
 • Phía bắc giáp thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn) và Quận 12 (qua sông Vàm Thuật).

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN BÌNH THẠNH

Vùng đất của quận Bình Thạnh ngày nay tương đương với 5 thôn: Bình Hòa, Bình Lợi Trung, Thanh Đa, Phú Mỹ và Bình Quới Tây, thuộc tổng Bình Trị, huyện Bình Dương, phủ Tân Bình, trấn Phiên An, được ghi nhận trong danh sách các xã thôn trong Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức.

Vào năm 1836, tổng Bình Trị đã được chia thành 3 tổng mới: Bình Trị Thượng, Bình Trị Trung và Bình Trị Hạ. Thôn Bình Hòa thuộc tổng Bình Trị Hạ, còn các thôn Bình Lợi Trung, Thạnh Đa, Phú Mỹ và Bình Quới Tây thuộc tổng Bình Trị Thượng, tất cả đều nằm trong huyện Bình Dương, phủ Tân Bình, tỉnh Gia Định

Bản đồ hành chính quận Bình Thạnh mới nhất

Bản đồ hành chính quận Bình Thạnh thời Pháp thuộc

Sau Hòa ước Nhâm Tuất (1862), triều đình Huế đã chuyển giao ba tỉnh miền Đông Nam Kỳ cho Pháp làm thuộc địa. Chính quyền thực dân Pháp chia ba tỉnh này thành 13 hạt thanh tra (inspection) dưới sự điều hành của các viên chức Pháp ngạch thanh tra các công việc bản xứ (inspecteur des affaires indigènes). Tuy nhiên, họ vẫn giữ nguyên cơ cấu hành chính cấp phủ và huyện. Vùng đất hiện nay của quận Bình Thạnh nằm trong hạt Sài Gòn, tương ứng với năm xã thôn Bình Hòa, Bình Lợi Trung, Thạnh Đa, Phú Mỹ và Bình Quới Tây, thuộc tổng Bình Trị Thượng, huyện Bình Dương, phủ Tân Bình, địa hạt Sài Gòn.

Sau khi chiếm được toàn bộ Nam Kỳ, năm 1868, chính quyền thực dân Pháp bãi bỏ các đơn vị hành chính phủ, huyện, và chia lại toàn bộ cõi Nam Kỳ. Các hạt thanh tra sau đó được đổi thành hạt tham biện (arrondissement), do các Chánh tham biện (administrateur) người Pháp đứng đầu. Tuy nhiên, chính quyền thực dân Pháp vẫn giữ nguyên cơ cấu hành chính cấp thấp như tổng, thôn. Vùng đất Bình Thạnh ngày nay thuộc tổng Bình Trị Thượng, hạt Sài Gòn. Năm 1871, các thôn đổi thành làng. Năm 1874, Tổng thống Pháp Jules Grévy ký sắc lệnh thành lập thành phố Sài Gòn (ville saigon). Tòa tham biện hạt Sài Gòn đã được chuyển từ trung tâm thành phố Sài Gòn đến địa điểm hiện nay là làng Bình Hòa, nơi đặt trụ sở Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 1876, hạt Sài Gòn đã thay đổi tên thành hạt Bình Hòa. Tuy nhiên, vì sự nhầm lẫn giữa hạt Bình Hòa và hạt Biên Hòa, người Pháp đã quyết định đổi tên hạt Bình Hòa thành hạt Gia Định vào ngày 16 tháng 12 năm 1885, theo quyết định của Thống đốc Nam Kỳ. Sau khi Toàn quyền Đông Dương đổi tất cả các hạt tham biện thành tỉnh vào ngày 20 tháng 12 năm 1899, hạt Gia Định trở thành tỉnh Gia Định từ ngày 1 tháng 1 năm 1900. Tuy nhiên, tỉnh lỵ vẫn đặt tại làng Bình Hòa. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1911, tỉnh Gia Định đã được chia thành bốn quận, trong đó vùng đất Bình Thạnh ngày nay thuộc về tổng Bình Trị Thượng, quận Gò Vấp, bao gồm hai làng Bình Hòa Xã (sáp nhập cả làng Bình Lợi Trung) và Thạnh Mỹ Tây (sáp nhập từ ba làng Thạnh Đa, Phú Mỹ và Bình Quới Tây). Vào ngày 11 tháng 5 năm 1944, Toàn quyền Đông Dương đã ký nghị định tách một số vùng của tỉnh Gia Định để lập tỉnh Tân Bình, bao gồm quận Châu Thành duy nhất. Lúc đó, làng Bình Hòa Xã và làng Thạnh Mỹ Tây thuộc tổng Bình Trị Thượng, quận Châu Thành, tỉnh Tân Bình. Tỉnh Tân Bình đã giải thể vào tháng 8 năm 1945, khi đó hai làng trở lại thuộc tổng Bình Trị Thượng, quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định cho đến năm 1956. Cùng thời gian đó, theo phân chia hành chính của chính quyền Việt Minh, làng Thạnh Mỹ Tây được gọi là Hộ 19 và làng Bình Hòa Xã được gọi là Hộ 20.

Bản đồ hành chính quận Bình Thạnh thời Việt Nam Cộng Hoà

Sau năm 1956, các làng đã được chuyển đổi thành xã, trong đó có xã Bình Hòa Xã và xã Thạnh Mỹ Tây. Xã Bình Hòa Xã tiếp tục giữ vai trò là tỉnh lỵ của tỉnh Gia Định cho đến năm 1975, tuy nhiên, quận lỵ Gò Vấp lại được đặt tại xã Hạnh Thông Xã.

Từ năm 1962, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã dần loại bỏ cấp hành chính tổng và đến năm 1965 thì hoàn toàn bỏ. Khi đó, xã Bình Hòa Xã và xã Thạnh Mỹ Tây trực tiếp thuộc quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định. Xã Bình Hòa Xã được chia thành 10 ấp, tất cả đều mang địa danh “Bác Ái” và được đánh số thứ tự từ Bác Ái 1 đến Bác Ái 10. Tương tự, xã Thạnh Mỹ Tây gồm 10 ấp, tất cả đều mang địa danh “Nhất Trí” và được đánh số thứ tự từ Nhất Trí 1 đến Nhất Trí 10.

Bản đồ hành chính quận Bình Thạnh từ năm 1975 đến nay

Sau khi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tiếp quản Đô thành Sài Gòn và các vùng lân cận vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, thành phố Sài Gòn – Gia Định được thành lập vào ngày 3 tháng 5 năm 1975. Theo Nghị quyết ngày 9 tháng 5 năm 1975 của Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam thành phố Sài Gòn – Gia Định, quận Bình Hòa và quận Thạnh Mỹ Tây được tách ra khỏi quận Gò Vấp để thành lập quận Bình Hòa và quận Thạnh Mỹ Tây, đồng thời được trực thuộc thành phố Sài Gòn – Gia Định. Quận Bình Hòa và quận Thạnh Mỹ Tây đều chuyển 10 ấp cũ thành 10 phường trực thuộc, từ Bác Ái 1 đến Bác Ái 10 và từ Nhất Trí 1 đến Nhất Trí 10, tương ứng.

Sau đó, vào ngày 20 tháng 5 năm 1976, tổ chức hành chánh thành phố Sài Gòn – Gia Định được sắp xếp lại lần hai theo Quyết định số 301/UB ngày 20 tháng 5 năm 1976 của Ủy ban Nhân dân Cách mạng thành phố Sài Gòn – Gia Định. Quận Bình Hòa và quận Thạnh Mỹ Tây được sáp nhập để thành lập quận mới có tên là quận Bình Thạnh. Lúc này, các phường cũ được giải thể và thay thế bằng 28 phường mới có diện tích và dân số nhỏ hơn và mang tên số từ 1 đến 28. Trong đó, địa bàn quận Bình Hòa cũ có 14 phường từ 1 đến 14 và địa bàn quận Thạnh Mỹ Tây cũ có 14 phường từ 15 đến 28.

Vào ngày 2 tháng 7 năm 1976, trong kỳ họp thứ nhất của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh. Quận Bình Thạnh trở thành một quận trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đó, vào ngày 26 tháng 8 năm 1982, theo Quyết định số 147-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, hai phường là phường 8 và phường 20 đã bị giải thể và sáp nhập vào các phường kế cận. Đồng thời, địa giới của hai phường khác là phường 18 và phường 19 đã được điều chỉnh để có tổng cộng 26 phường trực thuộc.

Vào ngày 27 tháng 8 năm 1988, theo Quyết định số 136-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, sáu phường khác là phường 4, phường 9, phường 10, phường 16, phường 18 và phường 23 đã bị giải thể và nhập vào các phường kế cận. Sau đó, số lượng phường trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh giảm xuống còn 20 và sự phân chia đơn vị hành chính được giữ ổn định cho đến ngày nay.

 • Các phường 9, 10 và 18 được giải thể và sáp nhập vào các phường khác theo các kế hoạch sau:
 • Sáp nhập 15 tổ dân phố của phường 9, có 4.059 nhân khẩu, và 15 tổ dân phố của phường 10, có 3.250 nhân khẩu, vào phường 12. Tách 12 tổ dân phố của phường 12, có 3.402 nhân khẩu, để sáp nhập vào phường 14.
 • Tách 4 tổ dân phố của phường 14, có 945 nhân khẩu, và 27 tổ dân phố của phường 9, có 8.442 nhân khẩu còn lại, để sáp nhập vào phường 24.
 • Sáp nhập 22 tổ dân phố của phường 10, có 5.372 nhân khẩu còn lại, vào phường 11.
 • Tách 10 tổ dân phố của phường 18, có 3.895 nhân khẩu, để sáp nhập vào phường 19. Sáp nhập 34 tổ dân phố của phường 18, có 9.063 nhân khẩu còn lại, vào phường 21.
 • Sáp nhập phường 3 và phường 4 thành phường 3. Sáp nhập phường 15 và phường 23 thành phường 15. Sáp nhập phường 16 và phường 17 thành phường 17, có 3.527 nhân khẩu.
 • Tách 11 tổ dân phố của phường 14, có 2.741 nhân khẩu, để sáp nhập vào phường 2.

Tóm lại: Tóm lại: Bình Thạnh là một đơn vị hành chính được chia thành 20 phường. Các phường được đánh số từ 1 đến 3, 5 đến 7, 11 đến 15, 17, 19, 21, 22, 24 và từ 25 đến 28. Tất cả các phường trong Bình Thạnh đều có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, mạnh và tương đối đồng đều. Phường 14 được coi là trung tâm của quận với nhiều cơ quan hành chính và trụ sở của Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh đặt tại đây. Phường 14 cũng có tổng số dân cư đông đúc nhất và sự phát triển kinh tế cao hơn một chút so với các phường khác trên địa bàn quận.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH GIAO THÔNG QUẬN BÌNH THẠNH

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Bình Thạnh là kế hoạch quy hoạch cho quận Bình Thạnh bao gồm việc nâng cấp và mở rộng các tuyến đường bộ kết nối với nội thành của thành phố và các quận huyện. Số lượng làn xe cơ giới và tự lái sẽ được tăng lên, đồng thời mức độ giới hạn cũng sẽ được mở rộng. Bằng việc mở rộng các tuyến đường bộ đối ngoại, nhu cầu kết nối cho cư dân đang ngày càng tăng lên sẽ được đáp ứng.

Kế hoạch quy hoạch giao thông của quận Bình Thạnh bao gồm xây dựng hai tuyến đường trên cao mới. Tuyến đầu tiên, tuyến số 1, sẽ chạy dọc theo kênh Nhiêu Lộc, trong khi tuyến số 4 sẽ chạy theo đường Phan Chu Trinh và kết nối với tuyến số 1. Với việc triển khai hai tuyến đường trên cao này, vấn đề ùn tắc giao thông sẽ được giải quyết triệt để trên địa bàn quận Bình Thạnh. Ngoài ra, kế hoạch quy hoạch giao thông cũng bao gồm việc xây dựng tuyến đường Phạm Văn Đồng, với lộ trình từ Tân Sơn Nhất qua Bình Lợi và điểm cuối tại Vành đai ngoài, trong khu vực cum II thuộc phía Tây quận Bình Thạnh.

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Bình Thạnh

Quy hoạch đường Sắt tại quận Bình Thạnh

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của cư dân trong quận và thành phố, đường sắt là phương tiện chủ yếu tại quận Bình Thạnh. Hiện tại, hầu hết các tuyến đường sắt đô thị trên địa bàn quận đều được quy hoạch lại. Cụ thể, quận đang tiến hành quy hoạch cho tuyến đường sắt đô thị số 1, một đoạn trên cao chạy theo rạch Văn Thánh, với điểm xuất phát từ quận 1 về cầu Sài Gòn. Tuyến đường sắt đô thị số 3b, một trong những tuyến đường đi ngầm, cũng được quy hoạch với lộ trình dọc theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và quốc lộ 13. Tuyến đường sắt đô thị số 5, có lộ trình theo đường Phan Đăng Lưu, đường Bạch Đằng và Điện Biên Phủ đến cầu Sài Gòn, đã có kế hoạch quy hoạch cụ thể trong quy hoạch của quận Bình Thạnh.

Quy hoạch đường cấp nội bộ tại quận Bình Thạnh

Theo kế hoạch quy hoạch Bình Thạnh theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh mới nhất cho biết, các tuyến đường cấp nội bộ sẽ được đầu tư và nâng cấp tại một số khu vực trên địa bàn quận, đặc biệt là tại phường 25 và phường 27. Đối với phường 25, các tuyến đường hiện có sẽ được mở rộng và nối thông với nhau, đồng thời kết hợp với dự án tuyến mới để đáp ứng nhu cầu di chuyển của cư dân trên địa bàn. Các tuyến đường sẽ được nâng cấp và mở rộng, bao gồm các tuyến từ D1 đến D14 và một số tuyến khác. Sau khi hoàn thành quy hoạch, mốc giới sẽ được mở rộng, đảm bảo chiều rộng đường tăng lên đáng kể. Phường 27 sẽ tiến hành nâng cấp và mở rộng các tuyến đường hiện có, đồng thời kết hợp với dự án mới để tạo ra một mạng lưới giao thông đồng bộ, đảm bảo tính thông suốt của giao thông tại địa bàn phường và liên kết với hệ thống giao thông đối ngoại.

Quy hoạch các trạm xe Buýt tại quận Bình Thạnh

Trọng tâm của quy hoạch giao thông ở quận Bình Thạnh là ưu tiên cho loại hình vận chuyển bằng xe buýt. Theo thông tin từ quy hoạch, mạng lưới xe buýt của quận được triển khai tại các trục đường chính và kết nối với các khu vực lân cận. Hiện nay, theo kế hoạch cụ thể, các tuyến xe buýt sẽ được đặt tại các trục đường đối ngoại, đường khu vực và tuyến đường chính trong đô thị.

 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 1
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 2 – Tp. Thủ Đức
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 3
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 4
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 5
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 6
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 7
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 8
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 9 – Tp. Thủ Đức
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 10
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 11
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN QUẬN BÌNH THẠNH

Bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian quận Bình Thạnh

Theo kế hoạch quy hoạch của quận Bình Thạnh, khu vực này sẽ được chia thành 4 cụm chính gồm cụm I đến cụm IV. Mỗi cụm sẽ có kế hoạch quy hoạch đặc biệt riêng để tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện nhất của quận. Chi tiết hơn:

Bản đồ quy hoạch cụm I quận Bình Thạnh

Cụm I nằm ở phía Nam quận Bình Thạnh và được giới hạn bởi một số trục đường. Nó bao gồm các phường 1, 2, 3, 4, 14 và 15 với diện tích khoảng 252,32 ha và dự kiến có 128.900 người sinh sống. Quy hoạch của quận Bình Thạnh cho cụm I là phát triển thành khu dân cư, trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại và giáo dục. Trong đó, chợ Bà Chiểu là trung tâm quan trọng nhất. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của khu chung cư Nguyễn Ngọc Phương, khu Cù Lao Chà và khu dân cư Miếu Nổi.

 Bản đồ quy hoạch cụm II quận Bình Thạnh

Cụm II nằm ở phía Tây quận Bình Thạnh trên bản đồ quy hoạch và bao gồm các phường 13, 12, 11, 5, 6 và phường 7. Diện tích của cụm II tương đối lớn là 555,38 ha và lớn hơn cụm I. Dự kiến ​​có khoảng 175.800 người sinh sống tại đây. Mục tiêu quan trọng của cụm là hoàn chỉnh khu dân cư Bình Hòa, khu công viên cây xanh, xây dựng tuyến đường Phạm Văn Đồng và trường Cán bộ thành phố. Cụm II sẽ phát triển và xây dựng các khu dân cư kết hợp với trung tâm dịch vụ, thương mại và giáo dục. Ngoài ra, quy hoạch của quận Bình Thạnh tại cụm II cũng tập trung vào hoàn thiện các dự án khu dân cư và chỉnh trang khu dân cư hiện hữu.

Bản đồ quy hoạch cụm III quận Bình Thạnh

Khu vực tại phía Đông quận Bình Thạnh được chia thành cụm III, bao gồm 3 phường là 22, 21 và 19, với diện tích khoảng 256,41 ha và dân số dự kiến là 72.600 người. Chức năng của cụm III là phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ. Theo quy hoạch quận Bình Thạnh, khu vực này sẽ hoàn thành các khu đô thị và khu dân cư, bao gồm khu đô thị bờ Tây sông Sài Gòn, chung cư Phạm Viết Chánh, chung cư cao tầng Công ty xây dựng số 5, khu đô thị thanh niên Văn Thánh và khu phức hợp của Công ty SSG. Đồng thời, quy hoạch sẽ thực hiện việc chuyển đổi một số quỹ đất quốc phòng tại cụm III.

Bản đồ quy hoạch cụm IV quận Bình Thạnh

Cụm IV nằm ở vị trí phía Bắc quận Bình Thạnh và bao gồm 5 phường là phường 24, 25, 26, 27 và 28. Với diện tích lên đến 1.006,56 ha, đây là cụm lớn nhất trong quy hoạch. Chức năng của cụm IV là phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ, trong đó khu đô thị sinh thái sẽ được xây dựng tại phường 27 và phường 28.

Quy hoạch cụm IV tập trung vào việc hoàn thiện khu dân cư tại phường 25 và phường 26, đồng thời xây dựng lại các khu dân cư xuống cấp tại phường 27 với mục tiêu nâng tầng và giảm mật độ xây dựng để tăng quỹ đất cho khu vực cây xanh cảnh quan.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT QUẬN BÌNH THẠNH

Đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất của quận Bình Thạnh mới nhất giai đoạn 2021-2030. Bản đồ bao gồm các cụm dân cư và khu đô thị tại quận Bình Thạnh được quy hoạch theo mục đích sử dụng đất khác nhau, bao gồm các khu vực dân cư, thương mại, giáo dục, công nghiệp, du lịch, và cây xanh.

Cụm I nằm ở phía Nam của quận Bình Thạnh và bao gồm các phường 1, 3, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, 13, 14 và 22. Cụm II nằm ở phía Tây của quận và bao gồm các phường 5, 6, 7, 11, 12 và 13. Cụm III nằm ở phía Đông của quận và bao gồm các phường 19, 21 và 22. Cụm IV nằm ở phía Bắc của quận và bao gồm các phường 24, 25, 26, 27 và 28.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh mới nhất tầm nhìn đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh, bao gồm các khu công nghiệp và khu công nghiệp nhẹ, bao gồm các khu vực công nghiệp Bình Thạnh, khu công nghiệp Văn Thánh và khu công nghiệp nhẹ Bình Hòa.

Ngoài ra, bản đồ cũng quy hoạch các khu vực cây xanh và các khu vực công cộng như khu vực chợ Bà Chiểu và khu vực trung tâm hành chính quận. Bản đồ cũng ghi nhận các khu vực dự án phát triển, bao gồm khu đô thị sinh thái, khu du lịch và khu thương mại.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của quận Bình Thạnh giai đoạn 2021-2030 là tài liệu quan trọng giúp cho quản lý sử dụng đất tại quận Bình Thạnh, đồng thời cũng hỗ trợ cho việc lập kế hoạch và định hướng phát triển quận trong tương lai.

Kế hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh giai đoạn 2021 -2030

Kế hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh giai đoạn 2021 -2030

Kế hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh giai đoạn 2021 -2030

Kế hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh giai đoạn 2021 -2030

Kế hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh giai đoạn 2021 -2030

Kế hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh giai đoạn 2021 -2030

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh

Có hai cách để tra cứu thông tin về quy hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh.

 • Cách thứ nhất là xem trực tuyến trên các trang web hoặc ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch. Để hiểu bản đồ quy hoạch, người dùng cần đọc các ký hiệu được ghi trên bản đồ dựa trên bảng ký hiệu đã được liệt kê.
 • Cách thứ hai là đến văn phòng quản lý đất đai để tra cứu thông tin. Người dùng có thể đến UBND cấp quận/huyện tại khu vực cần tra cứu và yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến khu đất cần tra cứu.

Một số câu hỏi xoay quanh về bản đồ quy hoạch của quận Bình Thạnh

 Tìm kiếm bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bình Thạnh ở đâu?

Các nguồn tra cứu bản đồ quy hoạch quận Bình Thạnh có thể bao gồm các trang web chính thức của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc các ứng dụng tra cứu quy hoạch đang được sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trụ sở UBND phường/xã, quận/huyện để tra cứu thông tin.

Thủ tục yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai tại quận Bình Thạnh?

Các tổ chức và cá nhân muốn khai thác dữ liệu đất đai có thể đăng ký yêu cầu tại các cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai bằng cách điền phiếu yêu cầu theo Mẫu số 01/PYC hoặc gửi văn bản yêu cầu tương tự

Trình tự cung cấp dữ liệu quy hoạch quận Bình Thạnh?

Quy trình cung cấp dữ liệu quy hoạch đất đai bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tổ chức và cá nhân muốn cung cấp dữ liệu đất đai cần đăng ký thông tin và nộp phiếu tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ, cùng với việc thông báo các nghĩa vụ tài chính đến tổ chức và cá nhân. Nếu có trường hợp từ chối, cơ quan sẽ giải thích lý do cho tổ chức và cá nhân liên quan.

Bước 3: Sau khi tổ chức và cá nhân hoàn thành các nghĩa vụ tài chính, cơ quan sẽ cung cấp dữ liệu đất đai theo yêu cầu đã đăng ký.

Điều 12 trong Thông tư 34/2014/TT-BTNMT quy định về quy trình này.

Bất Động Sản Nam Bộ

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89