Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Quận Gò Vấp Mới Nhất, Tầm Nhìn Đến 2030

20,662 lượt xem

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp là một công cụ hữu ích để giúp cho việc quản lý và phát triển đô thị của quận trở nên hiệu quả hơn. Được thiết kế với nhiều chi tiết và thông tin hữu ích, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp cho phép người dân và các cơ quan chức năng có thể dễ dàng tra cứu thông tin về các dự án xây dựng, khu vực quy hoạch, đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật, vùng cấm xây dựng hay các quy định về phân loại đất đai.

Bên cạnh đó, bản đồ quy hoạch cũng cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng quan về quy hoạch phát triển đô thị của quận Gò Vấp, từ đó giúp cho các nhà đầu tư có thể đánh giá tình hình thị trường bất động sản, lựa chọn địa điểm đầu tư phù hợp và tăng tính cạnh tranh cho quận trong việc thu hút các dự án đầu tư mới.

Với tất cả những thông tin hữu ích mà bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp cung cấp, đây là một công cụ không thể thiếu đối với những ai quan tâm đến sự phát triển đô thị của quận, từ người dân, doanh nghiệp cho đến các cơ quan chức năng.

Bản đồ quy hoạch quận gò vấp mới nhất, tầm nhìn đến 2030

Quận Gò Vấp là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía Bắc của thành phố. Quận Gò Vấp giáp ranh với các quận lân cận như quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận 12 và quận Phú Nhuận.

Gò Vấp có diện tích khoảng 19,74 km² và dân số khoảng 700.000 người (theo thống kê của năm 2020). Quận Gò Vấp được chia thành 16 phường, gồm: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15 16 và 17 trong đó phường 10 là trung tâm hành chính của quận Gò Vấp.

Gò Vấp là một trong những quận có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch của thành phố Hồ Chí Minh. Quận có nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại và các cơ sở sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, quận cũng có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như công viên Làng Hoa, chợ Gò Vấp và nhiều nhà thờ, chùa lịch sử.

Gò Vấp cũng là nơi có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp và tiểu học, mẫu giáo nổi tiếng, đáp ứng nhu cầu giáo dục của địa phương và khu vực lân cận. Ngoài ra, Gò Vấp còn có nhiều bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế đa khoa và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Trong thời gian gần đây, quận Gò Vấp đã phát triển rất nhanh chóng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và đô thị hóa. Gò Vấp là một địa điểm thu hút đầu tư lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, và được xem là một trong những trung tâm kinh tế sôi động của thành phố Hồ Chí Minh.

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ QUẬN GÒ VẤP

Bản đồ vị trí quận Gò Vấp là một công cụ hữu ích để giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về vị trí và địa hình của quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bản đồ này sẽ cho phép người dùng xem toàn bộ quận Gò Vấp và các địa danh quan trọng bao gồm các tuyến đường lớn, các trung tâm thương mại, công viên, trường học, bệnh viện và nhiều địa điểm khác. Bản đồ vị trí quận Gò Vấp cũng sẽ hiển thị giới hạn ranh giới của quận Gò Vấp và các quận, huyện lân cận như Quận 12, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, Quận Phú Nhuận và quận 12.

Bản đồ vị trí quận Gò Vấp sẽ là một công cụ hữu ích cho những người sống và làm việc tại quận Gò Vấp, cũng như những người đang có kế hoạch đi du lịch và khám phá vùng đất này, dễ dàng tìm kiếm và điều hướng đến các điểm đến trong quận Gò Vấp thông qua các đường dẫn được chỉ định trên bản đồ.

Quận Gò Vấp có vị trí địa lý nằm ở phía bắc nội thành Thành phố Hồ Chí Minh và giáp với các quận và huyện như sau:

 • Phía đông giáp quận Bình Thạnh
 • Phía tây và phía bắc giáp Quận 12, với ranh giới được định là kênh Tham Lương – Bến Cát – Nước Lên
 • Phía nam giáp các quận Phú Nhuận và Tân Bình.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN GÒ VẤP

Quận Gò Vấp gồm tổng cộng 16 phường, bao gồm các phường 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16 và 17. Trong đó, phường 10 được xem là trung tâm chính trị và hành chính của quận, với trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính quan trọng khác.

Bản đồ hành chính quận Gò Vấp thời Phong Kiến

Từ thời kỳ lưu dân Việt đổ xô đến mở đất, Gò Vấp đã được khai phá từ những ngày đầu của cuối thế kỷ XVI và đầu thế kỷ XVII. Năm 1698, khi Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh thừa lệnh Chúa Nguyễn Phúc Chu kinh lý miền Nam, xác lập chủ quyền cương thổ của Việt Nam ở vùng đất mới, đất Gò Vấp đã được ghi tên trong sổ bộ, thôn, xã thuộc huyện Tân Bình, Phủ Gia Định. Gò Vấp nằm khoảng 1 km về phía Tây Bắc so với trung tâm Bến Nghé xưa (quận 1 hiện nay) trên vùng đất cao hơn 11m so với mực nước biển, có nguồn nước ngọt của sông Bến Cát, thuận tiện cho canh tác và sinh hoạt. Vì thế, người dân đã lập làng, dựng ấp và tạo nên một quê hương mới.

Bản đồ Sài Gòn – Gia Định đầu tiên do Trần Văn Học lập năm 1815 đã giới thiệu địa danh Gò Vấp trong địa phận Hanh Thông Xã, tổng Bình Trị Thượng, huyện Bình Dương, phủ Tân Bình, tỉnh Gia Định. Theo Gia Định Thành thông chí của Trịnh Hoài Đức vào triều Gia Long năm 1818, vùng đất Gò Vấp rộng lớn nằm trong địa phận các tổng Bình Trị và Dương Hòa thuộc huyện Bình Dương. Khi Nhà Nguyễn đạc điền và lập bạ cho toàn bộ lục tỉnh Nam Kỳ năm 1836, vùng đất Gò Vấp thuộc tổng Bình Trị Hạ, huyện Bình Dương, phủ Tân Bình, tỉnh Gia Định.

Bản đồ hành chính quận Gò Vấp thời Pháp thuộc

Sau khi Pháp chiếm Nam Kỳ làm thuộc địa, họ tiếp tục đẩy mạnh quá trình đô thị hóa vùng Bến Nghé – Sài Gòn, mở rộng thành phố lên phía Bắc với rạch Thị Nghè và đường Thuận Kiều (hiện là đường Cách mạng Tháng Tám) làm giới. Huyện Bình Dương của tỉnh Gia Định ở phía Bắc và tỉnh Chợ Lớn ở phía Nam trở thành các khu ngoại ô của thành phố Sài Gòn.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 1911, tỉnh Gia Định được chia thành 4 quận: Hóc Môn, Thủ Đức, Gò Vấp và Nhà Bè. Năm 1917, quận Gò Vấp bao gồm 3 tổng: Dương Hòa Thượng, Bình Trị Hạ, Bình Trị Thượng với 37 làng.

Từ năm 1940 đến năm 1953, nhiều làng đã được sáp nhập lại, chỉ còn lại 24 làng bao gồm cả vùng đất của các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Quận 12 và một phần các huyện Bình Chánh, Hóc Môn như hiện nay. Trong thời gian này, làng Tân Sơn Nhất đã bị thực dân Pháp đuổi dân chiếm đất để xây dựng sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 11 tháng 5 năm 1944, Toàn quyền Đông Dương ký nghị định tách 17 làng và một số vùng (nằm kế cận Khu Sài Gòn – Chợ Lớn) của tỉnh Gia Định để lập tỉnh Tân Bình. Lúc đó, vùng đất quận Gò Vấp bao gồm toàn bộ tổng Dương Hòa Thượng (bao gồm bảy làng: Bình Hưng Hòa, Phú Nhuận, Tân Sơn Nhì, Tân Sơn Hoà, Tân Hòa, Vĩnh Lộc và Phú Thọ Hoà), cùng năm làng (Hanh Thông Xã, Hanh Thông Tây, Bình Hòa Xã, Thạnh Mỹ Tây và An Hội) thuộc tổng Bình Trị Thượng đã được giao cho tỉnh Tân Bình quản lý. Lúc đó, tỉnh Tân Bình chỉ có một quận là quận Châu Thành (được lập vào ngày 19 tháng 9 năm 1944).

Làng Thông Tây Hội được thành lập bằng việc sáp nhập hai làng An Hội và Hạnh Thông Tây vào ngày 25 tháng 10 năm 1944. Tuy nhiên, tỉnh Tân Bình đã giải thể vào tháng 8 năm 1945, khiến các làng trên trở lại thuộc quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định.

Bản đồ hành chính quận Gò Vấp thời Việt Nam Cộng Hoà

Vào năm 1955, quận Gò Vấp gồm 15 làng, được chia thành hai tổng: Bình Trị Thượng với 8 làng gồm An Nhơn Xã, An Phú Đông, Bình Hòa Xã, Thạnh Lộc Thôn, Hanh Thông Xã, Thạnh Mỹ Tây, Thông Tây Hội và Quới Xuân; Dương Hòa Thượng với 7 làng gồm Bình Hưng Hòa, Phú Nhuận, Phú Thọ Hòa, Tân Hòa, Tân Sơn Hòa, Tân Sơn Nhì và Vĩnh Lộc. Tuy nhiên, sau năm 1956, các làng được gọi là xã và quận lỵ được đặt tại xã Hạnh Thông Xã. Điều này cũng áp dụng cho tỉnh lỵ Gia Định, trong đó xã Bình Hòa thuộc quận Gò Vấp được chọn để đặt tỉnh lỵ trong giai đoạn 1956-1975.

Vào ngày 29 tháng 4 năm 1957, chính phủ Việt Nam Cộng hòa đã ban hành Nghị định 138-BNV/HC/NĐ để điều chỉnh địa giới tỉnh Gia Định gồm 6 quận (10 tổng, 61 xã), trong đó có việc tăng thêm 2 quận là Bình Chánh và Tân Bình. Quận Tân Bình được thành lập bằng cách cắt tổng Dương Hòa Thượng (gồm bảy xã) ra khỏi quận Gò Vấp.

Sau đó, vào năm 1960, xã Quới Xuân đã được sáp nhập vào xã Thạnh Lộc Thôn, khiến cho quận Gò Vấp chỉ còn 7 xã. Từ năm 1962, chính quyền Việt Nam Cộng hòa bắt đầu loại bỏ cấp hành chính tổng và các xã trực tiếp thuộc quận, và cho đến ngày 29 tháng 4 năm 1975, quận Gò Vấp vẫn còn 7 xã trực thuộc: An Nhơn, An Phú Đông, Bình Hòa, Thạnh Lộc, Hạnh Thông, Thạnh Mỹ Tây và Thông Tây Hội.

Bản đồ hành chính quận Gò Vấp thời Việt Nam Cộng Hoà

Bản đồ hành chính quận Gò Vấp thời sau năm 1975

Vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tiếp quản Đô thành Sài Gòn và các vùng lân cận, và ngày 3 tháng 5 năm 1975 thành phố Sài Gòn – Gia Định được thành lập. Quận Gò Vấp cũ bị giải thể theo nghị quyết ngày 9 tháng 5 năm 1975 của Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam thành phố Sài Gòn – Gia Định. Các xã An Phú Đông và Thạnh Lộc được giao cho huyện Hóc Môn quản lý (nay là các phường An Phú Đông, Thạnh Lộc và Thạnh Xuân của quận 12). Địa bàn 05 xã còn lại được chia thành 04 quận mới trực thuộc thành phố Sài Gòn – Gia Định trên cơ sở nâng cấp các xã cũ: quận Bình Hòa (xã Bình Hòa Xã cũ), quận Thạnh Mỹ Tây (xã Thạnh Mỹ Tây cũ), quận Thông Tây Hội (bao gồm xã Thông Tây Hội và xã An Nhơn cũ), quận Hạnh Thông (xã Hạnh Thông cũ).

Sau đó, vào ngày 20 tháng 5 năm 1976, tổ chức hành chính của thành phố Sài Gòn – Gia Định được sắp xếp lần hai theo quyết định số 301/UB ngày 20 tháng 5 năm 1976 của Ủy ban Nhân dân Cách mạng thành phố Sài Gòn – Gia Định. Các quận Bình Hòa, Thạnh Mỹ Tây, Thông Tây Hội và Hạnh Thông đã bị giải thể trước đó để thành lập quận Bình Thạnh và quận Gò Vấp. Các phường cũ đều được giải thể và lập các phường mới có diện tích và dân số nhỏ hơn và mang tên số. Quận Gò Vấp có 17 phường và được đánh số từ 1 đến 17.

Vào ngày 2 tháng 7 năm 1976, trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá VI, quyết định chính thức được đưa ra để đổi tên thành phố Sài Gòn – Gia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh. Kèm theo đó, Quận Gò Vấp được trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đó, vào ngày 11 tháng 7 năm 1983, Hội đồng Bộ trưởng thông qua Quyết định số 70-HĐBT để giải thể 5 phường: 2, 6, 8, 9 và 14. Các địa bàn của 5 phường này đã được nhập vào các phường lân cận, giúp số lượng phường trực thuộc quận giảm xuống còn 12.

Vào ngày 11 tháng 7 năm 1983, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định giải thể 5 phường và sáp nhập chúng vào các phường kế cận. Cụ thể, phường 2 được giải thể và nhập vào phường 1, phường 6 giải thể và nhập vào phường 5, phường 8 và 9 giải thể và sáp nhập vào các phường 3, 4, 7 và 10, phường 14 giải thể và nhập vào phường 13 và 16. Tới năm 2006, quận Gò Vấp đã có 16 phường sau khi có sự điều chỉnh địa giới theo Nghị định số 143/2006/NĐ-CP của Chính phủ ngày 23 tháng 11 năm 2006. Cụ thể, phường 15 của quận Tân Bình đã điều chỉnh 0,74 ha diện tích tự nhiên và chuyển sang quản lý của phường 12 của quận Gò Vấp. Phường 12 đã tách ra để thành lập phường 14 với diện tích tự nhiên là 209,52 ha và dân số là 28.313 người. Phường 8 được thành lập bằng cách điều chỉnh diện tích tự nhiên của phường 12 và phường 11, với tổng diện tích là 116,76 ha và dân số là 24.001 người. Tương tự, phường 9 được thành lập bằng cách điều chỉnh diện tích tự nhiên của phường 12 và phường 11, với tổng diện tích là 83,84 ha và dân số là 22.872 người. Phường 6 được thành lập bằng cách điều chỉnh diện tích tự nhiên của phường 17, với diện tích là 164,75 ha và dân số là 22.428 người. Hiện nay, quận Gò Vấp có diện tích tự nhiên là 1.975,85 ha và dân số hiện nay gần 700.000 người, với 16 đơn vị hành chính trực thuộc là phường 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16 và 17.

Bản đồ hành chính quận Gò Vấp hiện nay

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH GIAO THÔNG QUẬN GÒ VẤP

Quận Gò Vấp được thành lập từ rất sớm và đã được tiến hành quy hoạch từng giai đoạn về hạng mục giao thông. Do đó, hiện nay giao thông tại Gò Vấp được đánh giá khá khoa học và phát triển. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng, tốc độ phát triển và sự đồng bộ, quy hoạch giao thông Gò Vấp vẫn tiếp tục được thực hiện.

Trong quá trình quy hoạch giao thông quận Gò Vấp, thành phố đã rất quan tâm và chú trọng đến việc phát triển các tuyến đường đối ngoại, bao gồm đường sắt, đường bộ và một số tuyến đường đối nội. Việc đầu tư vào các tuyến đường đối ngoại này giúp cho quận Gò Vấp kết nối với các khu vực lân cận và thuận tiện cho người dân di chuyển trong khu vực này.

Ngoài ra, quy hoạch giao thông công cộng cũng là một trong những yếu tố quan trọng được đưa vào xét duyệt. Các dự án về giao thông công cộng được đầu tư để tạo điều kiện cho cư dân sử dụng phương tiện di chuyển hữu ích này ngày càng tăng. Điều này giúp giảm thiểu tắc đường và ùn tắc giao thông trong khu vực và đồng thời tạo sự tiện lợi cho người dân khi đi lại. Với những nỗ lực này, quận Gò Vấp đang dần khẳng định vị trí của mình là một trong những khu vực có hệ thống giao thông phát triển và tiên tiến tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quy hoạch giao thông các tuyến đường đối ngoại quận Gò Vấp

Các tuyến đường quan trọng tại quận Gò Vấp cũng đang được quy hoạch và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cư dân. Tuyến đường Phạm Văn Đồng, với vai trò là tuyến đường huyết mạch của thành phố, sẽ được quy hoạch kết hợp với thiết kế đô thị. Tuyến đường Nguyễn Oanh – Quang Trung cũng đang được quy hoạch theo hướng đồng bộ với phát triển đô thị. Tuyến đường Nguyễn Kiệm, vừa là tuyến đường đối ngoại vừa là tuyến đường đối nội của Gò Vấp, sẽ được cải tạo, mở rộng và nâng cấp theo lộ giới quy hoạch ban đầu là 40m. Tuyến đường đối ngoại Dương Quảng Hàm cũng sẽ được nâng cấp và mở rộng để đáp ứng nhu cầu kết nối với các quận huyện khu vực. Cuối cùng, tuyến đường trên cao số 4 cũng đang được quy hoạch lại, với lộ trình chạy dọc theo hành lang đường T5.

Quy hoạch giao thông đường sắt tại quận Gò Vấp

Đường sắt Thống Nhất hiện tại chạy qua quận Gò Vấp từ Bình Triệu đến ga Hòa Hưng và là một tuyến đường sắt quốc gia. Tuy nhiên, theo kế hoạch đô thị, thành phố sẽ chuyển đổi nó thành đường sắt đô thị trên cao. Tuyến đường sắt đô thị số 4 sẽ đi từ Thạnh Xuân đến Nguyễn Văn Linh, theo hành lang đường Thống Nhất, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Oanh và Nguyễn Kiệm. Kế hoạch quy hoạch của Gò Vấp bao gồm 1-2 ga chính tại ngã sáu Gò Vấp để xây dựng và bố trí vị trí đầu mối giao thông, với kích thước từ 0,5 – 1ha.

Tuyến xe điện số 3 sẽ đi dọc theo hành lang đường Quang Trung, với 1-2 ga chính được đặt tại vị trí đầu mối giao thông và kích thước từ 0,5 – 1ha. Kế hoạch quy hoạch chi tiết về tuyến đường, quy mô ga và vị trí sẽ được xác định cụ thể trong quá trình triển khai. Tổng thể, tuyến đường sắt đối ngoại được quan tâm và quy hoạch rất kỹ càng so với tuyến đường bộ.

Quy hoạch giao thông các tuyến đường cấp đô thị tại quận Gò Vấp

Quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị đối nội tại quận Gò Vấp sẽ được thực hiện dựa trên các tuyến đường chính hiện có, thay vì xây mới thì sẽ tập trung vào việc nâng cấp và cải tạo các tuyến đường này. Việc mở rộng lộ giới, hành lang và vỉa hè cùng với lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy và cảnh quan cây xanh sẽ được áp dụng. Quy hoạch giao thông của Gò Vấp cũng bao gồm việc xóa đường dự phòng 12m từ đường Nguyễn Kiệm đến đường có lộ giới 12m gần khu phố thương mại Tân Sơn Nhất. Khu vực đường này thuộc phường 13.

Những tuyến đường được nâng cấp và mở rộng bao gồm Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Nghi, Bạch Đằng, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Thái Sơn, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu và Dương Quảng Hàm. Sau khi mở rộng, số làn xe cơ giới và tổng lượng giao thông sẽ được tăng lên, từ đó giải quyết phần nào nhu cầu giao thông, giảm thiểu ách tắc giao thông tại khu vực.

Quy hoạch giao thông các tuyến đường cấp nội bộ tại quận Gò Vấp

Quận Gò Vấp sẽ tiến hành cải tạo và điều chỉnh lộ giới cho các tuyến đường nội bộ trên địa bàn. Một số tuyến đường điển hình đã được đưa ra, bao gồm:

 • Điều chỉnh lộ giới tuyến đường Lê Lai từ 16m xuống hẻm có lộ giới 12m, giới hạn điều chỉnh từ đường Lê Lai đến đường Phạm Văn Đồng.
 • Giảm lộ giới tuyến đường T2 từ 20m xuống 16m, giới hạn từ tuyến đường Dương Quảng Hàm nối đến tuyến Trần Bá Giao.
 • Điều chỉnh lộ giới đường D8 từ 12m xuống dưới 12m và xóa đoạn đường dự phóng, giới hạn điều chỉnh từ đường Quang Trung đến đường N5.
 • Theo kế hoạch quy hoạch Gò Vấp, lộ giới đường Lê Đức Thọ hẻm 688 sẽ được điều chỉnh từ 688 thành 16m.

Các hoạt động điều chỉnh lộ giới và cải tạo các tuyến đường này sẽ giúp tăng tính an toàn và tiện ích cho người dân khi di chuyển trong khu vực.

Quy hoạch các trạm xe Buýt và giao thông tĩnh tại quận Gò Vấp

Có nhiều tuyến xe bus thành phố chạy qua quận Gò Vấp như 103, 146, 03, 07, 36, 40, 55,… và chúng chạy liên tục khắp quận. Vì vậy, nhiều cư dân đã sử dụng xe bus làm phương tiện chính để di chuyển. Các trạm dừng xe bus được đặt dọc theo các tuyến chính như trạm tại ngã tư An Nhơn, đường Lê Đức Thọ và đường Nguyễn Oanh, trạm Cầu An Lộc, trạm cầu Bến Đò, trạm tại vị trí Bưu điện An Nhơn, trạm tại ngã ba Lê Hoàng Phái, và nhiều trạm khác. Bên cạnh đó, quy hoạch Gò Vấp cũng đang tiến hành xây dựng các bến bãi trên địa bàn quận, bao gồm bến bãi xe taxi, bến xe bus và bãi đậu xe ô tô với tổng diện tích khoảng 4,2ha. Cụ thể, diện tích bãi đậu xe taxi tại phường 15 là 1,2ha, tại phường 14 khu công nghiệp là 1ha, tại phường 12 dọc theo tuyến đường Quang Trung là 0,05ha và tại phường 8 diện tích là 0,05ha. Bãi đậu xe bus có diện tích 0,7ha và bãi đậu xe taxi tại phường 6 cũng có diện tích là 1,2ha.

 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 1
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 2 – Tp. Thủ Đức
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 3
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 4
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 5
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 6
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 7
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 8
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 9 – Tp. Thủ Đức
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 10
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 11
 • Xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 12

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN QUẬN GÒ VẤP

Theo kế hoạch quy hoạch đô thị của quận Gò Vấp, phân bổ dân cư và định hướng sẽ được thực hiện thông qua việc chia quận thành 2 cụm và chia nhỏ thành 4 khu vực khác nhau. Mỗi khu vực sẽ có chức năng và định hướng khác nhau, nhằm đảm bảo sự phát triển khoa học và đáp ứng nhu cầu của quận. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng trong quy hoạch đô thị của quận Gò Vấp

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận Gò Vấp mới nhất

Bản đồ quy hoạch cụm I quận Gò Vấp

Bản đồ quy hoạch Cụm I của quận Gò Vấp được chia thành khu vực 1 và khu vực 2. Khu vực 1 bao gồm các phường 1, 3, 4, 5, và 7. Chức năng chính của cụm này là đô thị trung tâm thương mại, dịch vụ, hành chính, và văn hóa. Tuy nhiên, do sự hạn chế về chiều cao phát triển gian doạn bởi sân bay Tân Sơn Nhất, không gian quy hoạch tại cụm này bị ảnh hưởng.

Khu vực 2 bao gồm các phường 6, 10 và 17, với tổng diện tích 447,08 ha. Quy hoạch tại khu vực này sẽ tập trung vào chức năng trung tâm thương mại, dịch vụ, trung tâm đô thị mới, hành chính, và văn hóa. Ngoài ra, phần lớn khu đất quốc phòng chuyển đổi cũng nằm trong khu vực này. Cụ thể, khu vực chỉnh trang tại khu này bao gồm các tuyến đường Phạm Văn Đồng và Dương Quảng Hàm.

Bản đồ quy hoạch cụm II quận Gò Vấp

Bản đồ quy hoạch Cụm II của quận Gò Vấp được chia thành 2 khu vực là khu vực 3 và khu vực 4. Với diện tích 1.032,96 ha, cụm II sẽ được phát triển theo hướng đô thị với sự tập trung vào việc phát triển tầng cao và quy hoạch cải tạo.

Khu vực 3 bao gồm phường 16, 15, 13 và phường 11, với diện tích 468,94 ha, sẽ được phát triển thành khu vực đô thị trung tâm. Trong khi đó, khu vực 4 bao gồm phường 8, 9, 12 và phường 14, với diện tích 564,02 ha, đang đối mặt với nhiều thách thức về đô thị hóa. Do đó, trong quy hoạch cải tạo, khu vực này sẽ tập trung vào việc xây dựng và phát triển, với trung tâm phát triển tại khu đô thị phường 14.

Trong quá trình quy hoạch đô thị, quận Gò Vấp sẽ tập trung vào việc giảm mật độ xây dựng và tăng chiều cao, ưu tiên cho việc phát triển hạ tầng xã hội, xây dựng nhà cao tầng và các công trình kết hợp giữa chức năng ở và dịch vụ. Các khu ở sẽ được bảo tồn và chỉnh trang, trong khi các khu vực giải tỏa sẽ được quy hoạch lại.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT QUẬN GÒ VẤP TẦM NHÌN 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp mới nhất tầm nhìn đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp đến năm 2030 là một công cụ quan trọng trong việc phát triển đô thị của quận Gò Vấp. Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của quận Gò Vấp đã được xây dựng và áp dụng từ năm 2021.

Bản đồ quy hoạch này tập trung vào việc phân bổ các chức năng sử dụng đất trong quận, bao gồm các khu vực đô thị, khu vực công nghiệp, khu vực đất nông nghiệp và khu vực đất dành cho xây dựng cơ sở hạ tầng. Điều này giúp định hướng phát triển đô thị một cách khoa học, đồng thời tối ưu hóa việc sử dụng đất và tài nguyên.

Bản đồ quy hoạch cũng đề cập đến các vấn đề quan trọng như giảm mật độ xây dựng, tăng chiều cao các công trình xây dựng, tập trung phát triển hạ tầng xã hội và đảm bảo tính bền vững trong việc phát triển đô thị. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp đến năm 2030 sẽ là một tài liệu tham khảo quan trọng cho các quyết định về phát triển đô thị của quận trong tương lai.

Quy hoạch đất xây dựng công trình trung tâm hành chính quận Gò Vấp: Các công trình hành chính bao gồm trung tâm hành chính quận Gò Vấp, các cơ sở hành chánh và trụ sở cơ quan phường xã, đồng thời còn có công trình hành chính tại 16 phường. Ngoài ra, hệ thống thương mại dịch vụ tại các tuyến đường trung tâm như đường Quang Trung, đường Nguyễn Oanh-Nguyễn Kiệm, đường Dương Quảng Hàm cùng với các trung tâm thương mại như Ngã Sáu, Ấp Doi, Hạnh Thông Tây, phường 14, phường 3, 7, 10 cũng được quan tâm phát triển. Hệ thống chợ cũng được ổn định và chỉnh trang, bao gồm chợ Gò Vấp, Xóm Mới, An Nhơn và Tân Sơn Nhất.

Quy hoạch đất giao dục tại quận Gò Vấp: Giáo dục và đào tạo là một trong những lĩnh vực quan trọng của quận Gò Vấp. Để đáp ứng được nhu cầu giáo dục cho cộng đồng, quận đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ. Trong đó, đảm bảo đủ quy mô và chỉ tiêu đất giáo dục là điều cần thiết để phát triển giáo dục đạt hiệu quả cao. Theo định hướng phát triển của quy hoạch ngành, Quyết định số 02/2003/QĐ-UB ngày 03 tháng 01 năm 2003 của Ủy ban nhân dân thành phố đã xác định được quy mô và chỉ tiêu đất giáo dục phù hợp cho quận Gò Vấp. Nhu cầu đất giáo dục trên địa bàn quận dự kiến là 66,6 ha, trong đó mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và dạy nghề đều có mức chỉ tiêu bình quân 1,0 m2/người. Ngoài ra, quận cũng chú trọng đến việc duy tu, bảo dưỡng và nâng cấp các công trình giáo dục hiện có để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Đồng thời, xây dựng các trường mới và tăng cường việc huy động số người trong độ tuổi đến trường thông qua việc xây dựng các trường đảm bảo bán kính phục vụ cộng đồng. Ngoài ra, khuyến khích xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục cũng là một trong những chính sách của quận để hình thành các cơ sở giáo dục đa dạng và phù hợp với nhu cầu của cộng đồng.

Quy hoạch đất xây dựng trung tâm y tế tại quận Gò Vấp: Hệ thống y tế ở quận bao gồm Bệnh viện Quận Gò Vấp và các Trạm y tế ở từng phường (đang di dời và xây mới). Ngoài ra, đang triển khai một số bệnh viện tư nhân. Đất được dành để xây dựng hệ thống y tế lên đến hơn 3ha, với mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống y tế để đáp ứng chuẩn quốc gia. Quy mô trạm y tế khoảng 500m2/trạm.

Quy hoạch đất xây dựng trung tâm văn hoá tại quận Gò Vấp: Đề xuất bổ sung thêm các trung tâm văn hóa liên phường, tạo ra nhiều cụm văn hóa và nhà văn hóa để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các khu vực dân cư theo từng cụm

Quy hoạch đất xây dựng trung tâm thể dục thể thao quận Gò Vấp: Để đảm bảo tiêu chuẩn phát triển mạng lưới cơ sở vật chất ngành thể dục thể thao đến năm 2030 theo quy hoạch, chú trọng đầu tư cho các công trình thể dục thể thao cấp quận, bao gồm sân thể thao cơ bản, sân vận động và Trung tâm thể dục thể thao theo tiêu chuẩn quốc gia. Đồng thời, phát triển mạng lưới thể dục thể thao liên phường để đáp ứng nhu cầu của các khu vực theo cụm dân cư.

Quy hoạch các công trình cấp thành phố tại quận Gò Vấp: Hệ thống các công trình công cộng cấp thành phố bao gồm Bệnh viện 175 và Làng trẻ em S.O.S với tổng diện tích 22,26 ha. Ngoài ra, còn có các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp như trường văn thư lưu trữ, trung tâm giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên thành phố, trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, trường trung học biên phòng và trường đại học dân lập Văn Lang, với tổng diện tích 10,73 ha.

Quy hoạch đất công viên, cây xanh tại quận Gò Vấp: Để tạo không gian sống trong lành, đô thị quận đã phát triển hệ thống cây xanh trên 3 nhóm chính:

 • Cây xanh trong các khu công cộng: bao gồm các công viên lớn như Công viên Gia Định ở phường 3 (cấp thành phố) với diện tích khoảng 13,5 ha; công viên văn hóa quận thuộc phường 17 với diện tích khoảng 37,08 ha; cùng với cây xanh phân tán trong các khu đơn vị (chi tiết được quy định trong quy hoạch chi tiết và quy hoạch phân khu).
 • Cây xanh ven đường: quy hoạch cây xanh trên các tuyến đường chính và khu vực để tạo ra một mảng xanh liên tục cho đô thị.
 • Cây xanh chuyên dụng: cây xanh được trồng cách ly trên hành lang tuyến điện và hành lang bảo vệ sông rạch để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường.

Quy hoạch đất công nghiệp, kho tàng tại quận Gò Vấp: Điều chỉnh khu đất công nghiệp với mục đích giảm diện tích. Đất công nghiệp sẽ được tập trung chủ yếu tại phường 12 và phường 11, với diện tích giảm xuống khoảng 42,93 ha. Các nhà máy, xí nghiệp và kho tàng sẽ không được phát triển hoặc mở rộng thêm trong khu dân cư.

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật tại quận Gò Vấp: Hạ tầng kỹ thuật đô thị bao gồm các công trình sau:

 • Trạm trung chuyển rác tại phường 14 (trước đây là phường 12) với diện tích 1,6 ha.
 • Hai nhà tang lễ với tổng diện tích 0,2 ha.
 • Nhà tang lễ nằm trong khuôn viên Bệnh viện 175 với diện tích 0,1 ha.

Quy hoạch đất an ninh Quốc phòng tại quận Gò Vấp: Quy hoạch đất an ninh quốc phòng sẽ được điều chỉnh theo hướng giảm diện tích so với quy hoạch chung của quận được duyệt năm 1998, bởi vì các khu vực này sẽ được chuyển đổi sang chức năng đất hỗn hợp.

Kế hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp mới nhất

Kế hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp mới nhất

Kế hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp mới nhất

Kế hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp mới nhất

Kế hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp mới nhất

Kế hoạch sử dụng đất quận Gò Vấp mới nhất

TRA CỨU THÔNG TIN QUY HOẠCH QUẬN GÒ VẤP

Có hai phương pháp để tra cứu thông tin về quy hoạch sử dụng đất ở quận Gò Vấp.

 • Phương pháp đầu tiên là tra cứu trực tuyến trên các trang web hoặc ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch. Để hiểu bản đồ quy hoạch, người dùng cần đọc các ký hiệu được ghi trên bản đồ dựa trên bảng ký hiệu đã được liệt kê.
 • Phương pháp thứ hai là đến văn phòng quản lý đất đai để tra cứu thông tin. Người dùng có thể đến UBND cấp quận/huyện tại khu vực cần tra cứu và yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến khu đất cần tra cứu.

Bất Động Sản Nam Bô

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89