Chính thức khởi công xây dựng nút giao thông An Phú, TP. Thủ Đức

20,071 lượt xem

Chủ đầu tư của dự án xây dựng nút giao An Phú tại thành phố Thủ Đức đang chuẩn bị rào chắn và di chuyển các cây xanh để tiến hành thi công.

Phối cảnh nút giao thông An Phú, thành phố Thủ Đức

Sáng nay ngày 3/4/2023, P.MKT Bất Động Sản Nam Bộ, đã ghi nhận tại khu vực nút giao An Phú đang được rào chắn sẵn sàng cho việc triển khai thi công. Tại khu vực đường Mai Chí Thọ, hàng loạt cây xanh đã bị cắt bỏ cành, ngọn và đoạn đường này cũng đã được rào chắn để xây dựng hạng mục hầm chui trong thời gian sắp tới.

Đơn vị thi công dự án nút giao thông An Phú tại Tp.Thủ Đức đang tiến hành rào chắn

Chủ đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú đã cho di dời toàn bộ cây xanh bên đường Mai Chí Thọ

Trước đó vào ngày 29-12, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã khởi công dự án xây dựng nút giao thông An Phú (TP Thủ Đức). Dự án này được đánh giá là một nút giao thông căng thẳng cần sơm triển khai để giảm thiểu ách tắt giao thông tại khu vực.

Lãnh đạo TP.HCM cùng các cơ quan sở ngành bấm nút khởi động dự án xây dựng nút giao thông An Phú (TP Thủ Đức)

Quy mô nút giao thông An Phú tại thành phố thủ đức

Theo ông Lê Ngọc Hùng, phó giám đốc Ban Giao thông, dự án xây dựng nút giao thông An Phú có quy mô 3 tầng với tổng vốn đầu tư 3.408 tỉ đồng. Dự án bao gồm đường từ 10-12 làn xe, 3 hầm chui 4 làn xe chạy hai chiều và các cầu vượt với 2 làn xe mỗi nhánh. Dự kiến vào ngày 30-4-2025, khi dự án hoàn thành toàn bộ, nút giao thông An Phú sẽ trở thành nút giao thông lớn nhất và đẹp nhất TP.HCM.

Quy hoạch nút giao thông An Phú tại Tp.Thủ Đức, 3 tầng, 10 làn xe

Cụ thể các hạng mục dự án nút giao thông An Phú tại thành phố Thủ Đức

Theo kế hoạch, tại nút giao An Phú sẽ xây dựng hầm chui kết nối đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm vượt sông Sài Gòn) kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống. Ngoài ra, sẽ có 2 cầu vượt mới bao gồm 1 cầu vượt dạng chữ Y kết nối đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) và đường Lương Định Của với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cùng với 1 cầu vượt rẽ phải từ đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vào đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội).

Phối cảnh nút giao thông An Phú Tp.Thủ Đức (nhìn từ đường Lương Đình Của)

Phối cảnh nút giao thông An Phú Tp.Thủ Đức (nhìn từ trên cao)

Tại thành phố Thủ Đức, tập đoàn Hưng Thịnh vừa công bố siêu dự án căn hộ cao cấp tại phường Trường Thọ, ngay mặt tiền đường Vành Đai 2, với quy mô 2,8 ha được quy hoạch 6 block cao 33 tầng.

Tại mặt đất, sẽ xây dựng đảo trung tâm và tháp biểu tượng cùng các hạng mục như hồ nước, đài phun nước, chiếu sáng mỹ thuật phù hợp theo phương án thiết kế kiến trúc. Ngoài ra, tại khu vực nút giao Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống sẽ xây dựng 2 cầu vượt kết nối đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) với đường Đồng Văn Cống và ngược lại. Công trình cũng bao gồm xây dựng thêm cầu giữa 2 cầu Giồng Ông Tố hiện hữu.

Các hạng mục khác như tiểu đảo, cầu bộ hành, hệ thống cấp thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, hệ thống báo hiệu giao thông… sẽ được xây dựng đồng bộ để hoàn thành dự án nút giao An Phú.

Tầm quan trong của nút giao thông An Phú Tp. Thủ Đức

Trong buổi lễ khởi công nút giao thông An Phú, ông Bùi Xuân Cường – phó chủ tịch UBND TP.HCM – đã khẳng định rằng nút giao An Phú là một công trình giao thông quan trọng giải quyết tình trạng kẹt xe ở cửa ngõ phía Đông TP.

Theo dự kiến, khi hoàn thành, nút giao sẽ kết nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và các tuyến đường xung quanh như Lương Định Của, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Định… để khai thác hiệu quả hạ tầng giao thông tại khu vực này. Điều này cũng giúp cho việc di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, miền Trung trở nên thuận tiện hơn, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội liên vùng.

Tuy nhiên, ông Cường cũng lưu ý rằng vị trí thi công trong khu vực này có lưu lượng xe đông đúc và tổ chức giao thông phức tạp. Do đó, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông để đảm bảo tiến độ thi công và giảm tối đa tình trạng kẹt xe.

“Được xem là ‘tháp khát vọng’, nút giao An Phú còn sẽ được trang trí bởi công viên hiện đại, biểu tượng cho tinh thần khát vọng của người trẻ TP.HCM”, ông Cường cho biết

Bất Động Sản Nam Bộ

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

    Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89