Aeon Mall ký thoả thuận đầu tư 250 triệu USD để xây dựng trung tâm thương mại tại Hóc Môn

20,087 lượt xem

Aeon Mall Hóc Môn vừa hoàn tất biên bản ghi nhớ thỏa thuận đầu tư với UBND huyện Hóc Môn để triển khai dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hóc Môn với tổng giá trị đầu tư lên tới 250 triệu USD.

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hóc Môn trị giá 250 triệu USD (tương đương 5.700 tỷ đồng) dự kiến triển khai trong thời gian tới, sau khi Aeon, một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản, quyết định rót vốn đầu tư. Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam là đơn vị tiên phong ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận đầu tư với UBND huyện Hóc Môn, đánh dấu sự hợp tác giữa địa phương và doanh nghiệp để phát triển thị trường bán lẻ tại Việt Nam..

Aeon đang sở hữu hai trung tâm thương mại tại TP.HCM, gồm Aeon Tân Phú (quận Tân Phú) và Aeon Bình Tân (quận Bình Tân). Tuy nhiên, với kế hoạch đầu tư vào huyện Hóc Môn, đại gia bán lẻ hàng đầu Nhật Bản sẽ mở rộng quy mô kinh doanh của mình tại thành phố lên 3 trung tâm thương mại. Việc này cho thấy sự phát triển không ngừng của Aeon tại thị trường Việt Nam và mục tiêu của họ là tăng cường độ phủ của mình trên thị trường bán lẻ tại TP.HCM

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Huyện Hóc Môn và Huyện Củ Chi năm 2022, vào ngày 12/4/2022, Aeon Mall Việt Nam đã ký kết Bản thỏa thuận đầu tư với UBND huyện Hóc Môn. Chứng kiến cho việc ký kết này là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức cấp cao của Chính phủ Việt Nam.

Vị trí trung tâm thương mại Aeon Mall tại huyện Hóc Môn

Siêu dự án trung tâm thương mại Aeon Hóc Môn được dự kiến triển khai tại mặt tiền đường Ql 22 thuộc xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh, cách ngã tư An Sương tầm 4km, cách dự án căn hộ 9X An Sương của tập đoàn Hưng Thịnh chỉ 500m

Vị trí dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hóc Môn 

Quy mô trung tâm thương mại Aeon Mall Hóc Môn

Trung tâm thương mại Aeon Mall Hóc Môn dự kiến là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất và đa dạng nhất tại địa phương. Với diện tích trên 30.000 mét vuông, Aeon Mall Hóc Môn cung cấp trải nghiệm mua sắm đẳng cấp với hơn 200 cửa hàng, bao gồm cả các thương hiệu nổi tiếng và cả các thương hiệu địa phương uy tín.

  • Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hóc Môn trị giá 250 triệu USD (tương đương 5.750 tỷ đồng).
  • Aeon Mall Tân Phú: hơn 100 triệu USD
  • Aeon Mall Bình Tân: 120 triệu USD

Phối cảnh trung tâm thương mại Aeon Mall Hóc Môn

Aeon không chỉ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận đầu tư cho dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Hóc Môn mà còn ký thỏa thuận đầu tư với UBND huyện Củ Chi về việc phát triển hệ thống thương mại. Theo ông Furusawa Yasuyuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Việt Nam, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và Củ Chi năm 2022, Aeon đã có kế hoạch phát triển mô hình kinh doanh bán lẻ phù hợp với nhu cầu của người dân và điều kiện thực tế của từng địa phương.

Việc hợp tác đầu tư này nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững, mở rộng kết nối và tăng cường tiêu thụ hàng hóa tại địa phương, đồng thời phát triển dịch vụ thương mại hiện đại cho các khu dân cư. Ngoài ra, việc đầu tư này còn mang đến cơ hội việc làm cho người dân địa phương và góp phần vào ngân sách địa phương.

Aeon đã bắt đầu triển khai hoạt động trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014, đó là Aeon Tân Phú. Dù bắt đầu hơi muộn so với nhiều doanh nghiệp bán lẻ ngoại khác, nhưng sau 8 năm, Tập đoàn Aeon đã phát triển và có tới 6 trung tâm thương mại trên khắp Việt Nam: 2 trung tâm tại TP.HCM, 1 tại Bình Dương, 2 tại Hà Nội và 1 tại Hải Phòng.

Cuối năm 2021, Chủ tịch Tập đoàn Aeon – ông Motoya Okada, đã có buổi gặp Thủ tướng và cho biết tập đoàn đang dự định niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam, bao gồm cả thủy sản và hàng may mặc, sang Nhật Bản.

Tập đoàn đã đầu tư 1,18 tỷ USD vào Việt Nam và xem đây là một thị trường quan trọng không kém thị trường chính tại Nhật Bản. Tập đoàn còn dự định tăng gấp đôi số lượng trung tâm thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bất Động Sản Nam Bộ

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

    Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89