Chính thức khởi công KCN công nghệ cao Amata 410 ha tại Long Thành Đồng Nai

21,447 lượt xem

Sáng nay, ngày 7/7/2023, tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Amata (Chủ đầu tư dự án khu công nghệ cao Amata) và nhà thầu Newtecons đã chính thức tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng khu công nghiệp (KCN) công nghệ cao Amata Long Thành với quy mô giai đoạn 1 lên đến 410ha.

Thư mời tham dự lễ động thổ dự án khu công nghệ cao Amata Long Thành

Sự kiện khởi công khu công nghệ Amata này đã ghi dấu một bước phát triển vượt bậc trong việc thu hút đầu tư công nghệ cao và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của khu vực. KCN công nghệ cao Amata Long Thành được xem là một động lực quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế và công nghệ của tỉnh Đồng Nai, cũng như cả nước Việt Nam. Và đây cũng là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự hội nhập quốc tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế và nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao. KCN công nghệ cao Amata Long Thành hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội mới cho ngành công nghiệp công nghệ cao, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của khu vực và cả nước.

Lễ động thổ khởi công khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành quy mô 410ha (Ngày 7/7/2023)

Tổng quan dự án khu công nghệ cao Amata Long Thành 410 ha

Dự án Khu công nghệ cao Amata tại Long Thành do công ty cổ phần Amata làm chủ đầu tư, có quy mô rộng lớn lên đến 410ha nằm ở xã Tam An; Xã An Phước và thị trấn Long Thành. Dự án mang tính chất tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp sạch. Các phân khu chức năng trong dự án đáp ứng nhiều mục tiêu khác nhau, bao gồm công nghiệp, nghiên cứu và phát triển, dịch vụ, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật, giao thông và nhà ở.

 • Tổng quy mô dự án Khu công nghiệp  Amata Long Thành: 410,13ha
 • Xã Tam An là khoảng 49,95 ha
 • Xã An Phước là khoảng 208,95 ha
 • Thị trấn Long Thành khoảng 151,41 ha

Mặt bằng dự án KCN công nghệ cao Amata Long Thành quy mô 410 ha

Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành (Khu công nghiệp Amata Long Thành) theo quy hoạch có tổng diện tích 410,31 ha. Khu công nghiệp này được quy hoạch nhằm tập trung phát triển các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Dự án có quy mô đa dạng và bao gồm các phân khu chức năng khác nhau.

Phần lớn diện tích của Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành là đất công nghiệp và khu nghiên cứu và phát triển, chiếm tổng diện tích 275,33 ha. Trong đó, diện tích đất công nghiệp là 268,09 ha và khu nghiên cứu và phát triển là 7,24 ha. Khu này quy hoạch cho xây dựng tối đa 6 tầng, với mật độ xây dựng từ 45% đến 60%, phụ thuộc vào diện tích lô đất và chiều cao xây dựng.

Có một phân khu được quy hoạch dành cho khu điều hành dịch vụ, với diện tích 6,30 ha. Khu này có thể xây dựng từ 3 đến 9 tầng, với mật độ xây dựng từ 30% đến 40%. Trong khu này, có các công trình như văn phòng điều hành, nhà trẻ mẫu giáo, trung tâm sinh hoạt văn hóa công nhân, trụ sở hải quan, đội phòng cháy chữa cháy, trụ sở trung đội dân quân tự vệ và các dịch vụ khác.

Khu công nghệ cao Amata cũng có khu công viên cây xanh, với tổng diện tích 41,88 ha. Công viên này tập trung chủ yếu ở trung tâm và bao gồm cây xanh cách ly và mặt nước, tạo nên một môi trường sống xanh mát cho khu vực.

Để đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, có một phần đất được dành riêng cho đầu mối hạ tầng kỹ thuật, với diện tích 5,40 ha. Khu này được xây dựng không quá 2 tầng và có mật độ xây dựng từ 40% đến 50%.

Ngoài ra, cũng có một khu đất dành cho giao thông nội bộ và bãi đậu xe, với tổng diện tích khoảng 54,93 ha. Khu này đảm bảo việc di chuyển và đậu xe thuận tiện trong khu vực.

Cuối cùng, dự án cũng bao gồm một quỹ đất nhà ở dành cho công nhân và chuyên gia, với khả năng đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 18.000 – 21.000 người, trong đó 70% là công nhân lao động. Công ty cổ phần Amata có trách nhiệm bố trí đảm bảo quỹ đất ở và các công trình dịch vụ phục vụ cho công nhân, và được bố trí tại khu đô thị dịch vụ Amata kế cận với diện tích khoảng 16 ha.

Vị trí khu công nghệ cao Amata Long Thành

Vị trí của Khu công nghệ cao Amata Long Thành rất đắc địa và chiến lược. Khu công nghiệp này phía Tây, giới hạn bởi đường số 3 (lộ giới 22 m) và tiếp giáp với khu đô thị FPT. Phía Nam giới hạn bởi đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (lộ giới 120 m) và tiếp giáp với xã Phước Thiền thuộc huyện Nhơn Trạch. Phía Đông giới hạn bởi đường Nguyễn Du (lộ giới 44 m) và tiếp giáp với thị trấn Long Thành. Phía Bắc tiếp giáp với khu dân cư nông thôn hiện hữu của xã An Phước và Khu công nghiệp Long Thành.

Vị trí khu công nghiệp công nghệ cao Amata Long Thành

Khu công nghệ cao Amata Long Thành nằm ngay trung tâm kinh tế của huyện Long Thành và tiếp giáp với nhiều hệ thống giao thông quan trọng. Nó có vị trí thuận lợi giao thương với sông Đồng Nai, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và sân bay Quốc tế Long Thành. Điều này giúp cho Khu công nghệ cao Amata Long Thành có khả năng kết nối mạnh mẽ và thuận lợi trong việc giao thương hàng hóa.

Ngoài ra, vị trí của khu công nghệ cao này cũng có lợi thế về khoảng cách đến các điểm quan trọng khác:

 • Cách sân bay Long Thành chỉ 5km.
 • Cách các khu công nghiệp Nhơn Trạch từ 5km đến 10km.
 • Cách cảng Cát Lái khoảng 15km.
 • Cách trung tâm TP. Biên Hòa khoảng 20km.
 • Cách khu công nghiệp Amata Biên Hòa khoảng 20km.
 • Cách TP. HCM (quận 2) chỉ 22km.
 • Cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 30km.

Nhờ vào vị trí thuận lợi và hệ thống giao thông phát triển, Khu công nghệ cao Amata Long Thành được xem là một địa điểm rất hấp dẫn cho các doanh nghiệp, đảm bảo khả năng kết nối và tiềm năng trong hoạt động thương mại và giao thương.

Bất Động Sản Nam Bộ

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89