Nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân khiến giá căn hộ chung cư tại Tp. HCM tăng trưởng tốt.

20,839 lượt xem

Mặc dù thị trường bất động sản đầu năm 2023 đang gặp khó khăn về dòng tiền, phân khúc đất nền và nhà phố có phần chững lại thì phân khúc căn hộ chung cư tại TPHCM vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt.

Thị trường bất động sản hiên nay đang chững lại, riêng phân khúc chung cư vẫn tăng giá do nguồn cung khan hiếm tại Tp. HCM

Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy căn hộ chung cư tiếp tục có mức tăng giá ấn tượng. Với tình trạng nguồn cung chung cư khan hiếm tại TPHCM, nhu cầu của thị trường quá lớn đã khiến giá căn hộ chung cư liên tục dao động.

Với các chính sách mới từ chính phủ, việc tháo gỡ khó khăn cho ngành bất động sản và giảm lãi suất ngân hàng, một số chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng trở lại vào cuối quý 2 năm 2023, và phân khúc căn hộ chung cư tại Tp. HCM có khả năng tăng giá mạnh do nguồn cung căn hộ mới vẫn còn hạn chế.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết rằng phân khúc căn hộ chung cư trung cấp, bình dân và bất động sản giá trị khai thác thương mại vẫn có giao dịch, do đó khả năng giảm giá là rất khó, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm.

Ông Đính cho rằng quỹ đất khu vực nội đô ở tại TPHCM ngày càng khan hiếm. Cùng với đó, những thay đổi trong quy hoạch và các chính sách thắt chặt hơn sẽ khiến nguồn cung dự án nhà ở thương mại, căn hộ chung cư tại khu vực này càng khan hiếm hơn.

Mặc khác do nhu cầu sở hữu nhà ở chung cư của người dân vẫn rất cao, nên giá căn hộ chung cư rất khó giảm. Giá chung cư khu vực ngoại thành cũng sẽ tăng hơn khu vực trung tâm do giá đất ngoại thành tăng lên nhanh hơn trong những năm gần đây.

Các doanh nghiệp bất động sản dự báo giá căn hộ chung cư rất khó giảm do cung – cầu trên thị trường hiện nay. Nguồn cung rất ít, trong khi nhu cầu nhiều.

Dự án căn hộ chung cư Green Town Bình Tân (ngay nút giao Gò Mây và cách Aeon Mall Tân Phú 3,5 Km và chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 8km), đã xây dựng hoàn thiện đang bàn giao, nhà mới 100%. Tuy sản phẩm chủ đầu tư đã bán hết song các sản phẩm chuyển nhượng từ các nhà đầu tư cũng chỉ dao động từ 30 – 35 triệu/m2 tuỳ vào diện tích và vị trí căn hộ. Đây được xem là dự án có mức giá tốt nhất thị trường hiện tại.

Tham khảo thông tin dự án: Click Xem Tại Đây

Trong thực tế, lực cầu của thị trường bất động sản hiện nay vẫn rất lớn, đặc biệt là với những sản phẩm có nhu cầu thực. Tuy nhiên, trong bối cảnh vướng mắc về pháp lý khiến nhiều dự án vẫn chưa thể triển khai, thị trường nhà ở khan hiếm nguồn cung, các chi phí đầu vào như vật liệu xây dựng, trang thiết bị, nhân công… vẫn có xu hướng tăng, do đó việc giá nhà ở, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư tăng là điều dễ hiểu.

Chuyên gia nhấn mạnh rằng cần sớm tháo gỡ rào cản pháp lý để những dự án mới được triển khai, đặc biệt là những dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp. Khi nguồn cung dồi dào thì giá căn hộ chung cư sẽ ổn định hơn.

Bất Động Sản Nam Bộ

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

    Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89