Đồng Nai chi 7.200 tỷ đồng khẩn trương mở rộng tuyến đường Tỉnh Lộ 769 (ĐT 769)

22,243 lượt xem

Tuyến đường ĐT 769 (Tỉnh Lộ 769) nối từ ngã tư Dầu Giây đến Quốc lộ 51 và là con đường chính kết nối trực tiếp với dự án sân bay Quốc tế Long Thành khi đi qua thị trấn Long Thành. Hiện nay, UBND huyện Long Thành đang trình lên UBND tỉnh đề án mở rộng tuyến đường này từ nút giao Dầu Giây đến Quốc lộ 51, với tổng chiều dài 31 km và vốn đầu tư dự kiến là 7.200 tỷ đồng, theo thông tin cập nhật mới nhất về hạ tầng giao thông của huyện Long Thành.

Đồng Nai khẩn trương họp dân lấy ý kiến lên phương án đền bù và triển khai mở rộng tỉnh lộ ĐT 769 

Ngày 29-12 vừa qua, tại xã Hưng Lộc, Huyện Thống Nhất, đã diễn ra hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về việc thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng cho dự án nâng cấp, mở rộng Tuyến Đường Tỉnh Lộ 769 đi qua địa bàn Huyện Thống Nhất. Dự án này đã được Sở Giao thông vận tải Đồng Nai trình Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt và được xem là một công trình giao thông chiến lược trong 5 năm tới. Tuyến đường này nối từ ngã tư Dầu Giây đến Quốc lộ 51 và đi qua ba huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ và Long Thành. Đặc biệt, đoạn qua thị trấn Long Thành là con đường chính kết nối trực tiếp đến dự án sân bay Quốc tế Long Thành và là tuyến đường độc đạo cho khu dân cư tại đây. Hội nghị đã có sự tham dự của gần 300 hộ dân bị ảnh hưởng từ dự án.

Hội nghị lấy ý kiến người dân về phương án đền bù, triển khai mở rộng tuyến đường tỉnh lộ ĐT 769

Tại hội nghị, người dân đã nhất trí và đồng tình cao với dự án và mong muốn dự án được triển khai sớm để góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Tuy nhiên, một số thắc mắc cũng đã được đưa ra, bao gồm việc chậm trả tiền đền bù cho người dân có được hỗ trợ thêm hay không, việc tính giá bồi thường được tính từ mép đường hay từ mốc lộ giới, đoạn đường nào sẽ được mở rộng và đoạn đường nào sẽ được làm mới trong dự án, cũng như thời gian bắt đầu thực hiện dự án và thực hiện bồi thường là khi nào.

Quy hoạch mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 769 (ĐT 769)

Công trình nâng cấp, mở rộng Tuyến Đường ĐT 769 là một công trình đường ô tô cấp II, được thiết kế vận tốc 80km/h, có chiều dài gần 30km. Điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 1 tại ngã tư Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất, điểm cuối giao với Quốc lộ 51B tại ngã tư Lộc An thuộc huyện Long Thành. Để đảm bảo an toàn giao thông, tuyến đường được trang bị hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng và cây xanh. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 6.256 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lên đến 3.423 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 đến năm 2027. Đây được xem là một công trình giao thông chiến lược của tỉnh Đồng Nai, được xây dựng nhằm tăng cường khả năng lưu thông giữa vùng kinh tế phía Nam và các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời kết nối với sân bay quốc tế Long Thành.

Hình ảnh thực tế tuyến đường Tỉnh lộ DT 769

Kinh phí giải phóng mặt bằng và mở rộng tuyến tỉnh lộ 769 (ĐT 769) lấy từ đâu?

Thông tin từ Báo Đồng Nai, cho biết tỉnh Đồng Nai đang lên kế hoạch tổ chức đấu giá quỹ đất hai bên tuyến đường ĐT 769 nối từ huyện Long Thành đến huyện Thống Nhất, sau khi tuyến đường này được nâng cấp mở rộng. Hiện tại, tỉnh đang nhắm đến hai khu đất gần tuyến đường này với tổng diện tích khoảng 241ha, trong đó 1 khu đất ở 2 xã Bình Sơn, Lộc An (huyện Long Thành) có diện tích khoảng 217ha và 1 khu đất ở xã Lộ 25 (huyện Thống Nhất) có diện tích khoảng 24ha.

Dự tính sau khi đấu giá, hai khu đất này sẽ bổ sung ngân sách khoảng hơn 12.300 tỉ đồng, và nguồn lực này sẽ được sử dụng để phát triển các dự án hạ tầng giao thông cho địa phương.

Quỹ đất 24 ha mặt tiền DT 769 tại huyện Thống Nhất sắp đấu giá

Quỹ đất 217 ha mặt tiền DT 769 tại huyện Long Thành sắp đấu giá

Bản đồ quy hoạch toàn tuyến tỉnh lộ ĐT 769 

Quy mô đầu tư đường tỉnh lộ 769: Đây là công trình đường ô tô cấp II. Vận tốc thiết kế 80km/h.

  • Địa điểm thực hiện dự án : Huyện Thống Nhất và huyện Long Thành. Tiến độ thực hiện dự án tối đa 06 năm. Dự kiến bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 khi đủ điều kiện về nguồn vốn.
  • Thời gian thực hiện : 2022 – 2027.
  • Cơ cấu nguồn vốn : ngân sách tỉnh ( nguồn đấu giá đất ).
  • Tổng mức đầu tư: khoảng 6.256,3 tỷ đồng. Cụ thể: chi phí xây dựng khoảng 2.246,5 tỷ đồng ; chi phí tư vấn, quản lý dự án và chi phí khác khoảng 143,9 tỷ đồng ; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 3.423,4 tỷ đồng ; chi phí dự phòng khoảng 442,5 tỷ đồng.

Bản đồ quy hoạch giao thông, tuyến đường tỉnh lộ DT 769 tại Đồng Nai

Huyện Long Thành đã đề xuất thêm tỉnh lộ 769 vào danh mục công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, với mục đích triển khai sớm để phục vụ khu dân cư đang sinh sống tại đây. Tỉnh lộ 769 là tuyến đường nối từ ngã tư Dầu Giây đến quốc lộ 51, phục vụ cho nhiều khu dân cư và các khu công nghiệp, như Dầu Giây và Lộc An – Bình Sơn.

Theo thông tin, huyện Long Thành hiện có ba khu đô thị, gồm khu đô thị Long Thành, Phước Thái và Bình Sơn. Trong đó, khu dân cư Lộc An – Bình Sơn có quy mô lên đến 282 ha và được xem là rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế của huyện. Vì khu vực này được quy hoạch tái định cư để di dời người dân trong khu vực sân bay Quốc tế Long Thành, nên được định hướng trong tương lai là một khu đô thị.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và các khu công nghiệp xung quanh trên tỉnh lộ 769, hạ tầng giao thông cần phải được đồng bộ và mở rộng là vô cùng cấp thiết.

Bất Động Sản Nam Bộ

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

    Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89