Siêu dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hắc Dịch 600ha sắp triển khai, bất động sản tại Phú Mỹ thiết lập mặt bằng giá mới

15,069 lượt xem

Sau ý kiến của Thủ Tướng Chính Phủ ngày 13/04/2020 (Số 426/TTG-CN) về đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thủ Tướng đồng ý việc mở rộng khu công nghiệp Mỹ Xuân Conac lên 110ha và bổ sung thêm dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hắc Dịch quy mô lên đến 600 ha, sau khi có thông tin trên các nhà đầu tư địa ốc âm thầm về thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gom đất đầu tư đón đầu quy hoạch.

Ý kiến thủ tưởng về việc mở rộng và bổ sung khu công nghệ cao Hắc Dịch 600 ha tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu, theo phân tích của các chuyên gia, đây là địa phương hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, khi sở hữu thế đất cao ráo, bằng phẳng và có hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Về đường bộ có các tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua như Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, đường Vành Đai 4, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu; Đường thủy với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải là một trong 19 cảng nước sâu lớn thứ 19 trên thế giới giúp vận chuyển hàng hóa ra Quốc tế một cách dễ dàng với chi phí vận chuyển thấp; Thị xã Phú Mỹ liền kề với huyện Long Thành của Đồng Nai và chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành sắp triển  khai chưa đầy 15 km..v.v.

tổng quan khu công nghệ cao hắc dịch 600 ha

Dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao – đô thị – dịch vụ tại phường Hắc Dịch với quy mô lên tới 600 ha được lãnh đạo địa phương kỳ vọng sẽ là điểm nhấn thu hút khoảng 3 tỷ USD vốn đầu tư, giải quyết việc làm cho khoảng 10.000 lao động, nộp ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng/năm và giải quyết vấn đề nhà ở khoảng 150.000 người dân và người lao động.

Dự án khu công nghệ cao Hắc Dịch có tổng diện tích đầu tư dự kiến khoảng 600 ha, bao gồm 450 ha đất dành cho khu công nghiệp (KCN) ứng dụng công nghệ cao và 150 ha đất dành cho khu đô thị – dịch vụ. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 7.200 tỷ đồng. Các lĩnh vực chuyên ngành dự kiến thu hút đầu tư vào khu công nghiệp cho dự án rất đa dạng như: công nghệ chuyển hóa và lưu trữ các nguồn năng lượng tái tạo; công nghệ chế tạo vật liệu siêu bền, siêu nhẹ thân thiện với môi trường hoặc sử dụng trong môi trường khắc nghiệt; công nghệ sản xuất vật liệu polyme tổ hợp và composite nền cao phân tử chất lượng cao, bền với khí hậu nhiệt đới; công nghệ chế tạo vật liệu sợi thủy tinh đặc biệt, sợi cacbon.

Chính vì có thông tin quy hoạch phát triển mở rộng khu công nghiệp Mỹ Xuân Conac và triển khai xây dựng khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hắc Dich, nên thời gian gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc biệt đến thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo các chuyên gia phân tích khi khu công nghệ cao Hắc Dịch triển khai sẽ thu hút lượng lao động đổ về làm việc và sinh sống nên nhu cầu nhà ở và các loại hình dịch vụ phát triển theo, các chuyên gia dự báo bất động sản tại khu vực lân cận khu công nghệ cao sẻ thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới và dự án hiện tại được hưởng lợi nhiều nhất là dự án Phú Mỹ Gold City do công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ phát triển với quy mô giai đoạn 1 lên tới 20,55 ha được quy hoạch đồng bộ với nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp và chỉ cách khu công nghệ cao chưa đầy 1km.

Vị trí khu công nghệ cao Hắc Dịch trên bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Có thể thấy từ năm 2019 đến nay, hàng loạt thông tin về dự án “khủng” cũng như việc các nhà đầu tư hàng đầu trong nước và thế giới đến tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bà Rịa- Vũng Tàu đã tạo cho nơi này một không khí sôi động về thị trường bất động sản, theo thống kê báo cáo của trang batdongsan.com, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang đứng đầu xu hướng tìm kiếm so với thị trường bất động sản các tỉnh lân cận TP.HCM khác. Giới chuyên gia nhận định, Bà Rịa – Vùng Tàu là tâm điểm của thị trường bất động sản hiện tại và tương lai ở khu vực Đông Nam Bộ với mặt bằng giá còn hấp dẫn, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư đổ về.

Minh Quân

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

    Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89