Bản Đồ Quy Hoạch Sử Dụng Đất Quận 2 Tp. Thủ Đức Mới Nhất Đến Năm 2030

20,737 lượt xem

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2 thành phố Thủ Đức mới nhất đến năm 2030 là tài liệu cực kỳ quan trọng trong việc phát triển đô thị hiện đại của TP. Hồ Chí Minh. Với sự phát triển đồng bộ và đa dạng hóa các khu đô thị, quận 2 đã trở thành một trong những điểm nóng của Thành phố. Với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế và đẩy mạnh sự phát triển đô thị, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2 sẽ giúp cho các nhà đầu tư, chủ đầu tư và các nhà quản lý địa phương có được cái nhìn tổng thể về quy hoạch đô thị, từ đó đưa ra các quyết định phát triển hợp lý và bền vững. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2 cũng là một công cụ hữu ích để người dân hiểu rõ hơn về kế hoạch phát triển đô thị của địa phương mình, đóng góp vào việc nâng cao nhận thức và sự tham gia của cộng đồng trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị.

bản đồ quận 2 thành phố Thủ Đức nhìn từ vệ tinh mới nhất

Quân 2 là một trong những quận phát triển nhanh nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nay thuộc thành phố Thủ Đức, quận này được xem là một trong những khu vực đang phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng lớn để đầu tư và phát triển kinh tế.

Với diện tích khoảng 50km², Quận 2 có địa hình phân chia thành nhiều khu vực khác nhau. Khu vực ven sông, đặc biệt là trên bờ sông Sài Gòn, là điểm nổi bật nhất của quận với nhiều khu đô thị, khu dân cư cao cấp, các trung tâm thương mại, giải trí, các trường học, bệnh viện và các tiện ích công cộng khác.

Ngoài ra, Quận 2 còn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu đô thị mới, đang được xây dựng và phát triển để thu hút thêm các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tổng thể, Quận 2 đang là một trong những địa điểm hấp dẫn để đầu tư và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển lớn.

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ QUẬN 2 THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Bản đồ vị trí Quận 2 cho thấy rõ ràng vị trí địa lý của quận này nằm ở phía đông của Thành phố, Quận 2 giáp với nhiều khu vực lân cận như Quận 9, Quận Bình Thạnh, Quận 1, Quận 4, huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai và Quận 7.

  • Phía đông giáp Quận 9
  • Phía tây giáp Quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn
  • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch và Quận 7 qua sông Sài Gòn và sông Đồng Nai,
  • Phía bắc giáp Quận Thủ Đức và Quận 9.

Bản đồ vị trí Quận 2 cho thấy vị trí địa lý rất thuận lợi để kết nối với các khu vực lân cận và đi lại trong Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ chỉ giới vị trí quận 2 mới nhất

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN 2 THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Bản đồ hành chính Quận 2 là một công cụ hữu ích giúp người dân có thể tra cứu các thông tin về địa bàn Quận 2, một khu vực đã trải qua nhiều thay đổi trong suốt hơn 40 năm qua. Trước đây, Quận 2 được gọi là quận Nhì và chỉ bao gồm một phần nhỏ địa bàn hiện nay, trong khi phần lớn diện tích hiện tại của Quận 2 là thuộc về Quận 9 (quận Chín) của Đô thành Sài Gòn và sau đó là Thành phố Sài Gòn – Gia Định.

Với sự phát triển nhanh chóng của Quận 2 trong thời gian gần đây, bản đồ hành chính Quận 2 sẽ cung cấp cho người dân và các doanh nghiệp những thông tin hữu ích về các địa điểm, khu vực hành chính, các công trình công cộng và tiện ích khác trong Quận 2. Bản đồ này cũng giúp cho các cơ quan chức năng của Quận và Thành phố có thể quản lý và điều hành tốt hơn các hoạt động hành chính tại địa phương.

Với việc Quận 2 trở thành một khu vực mới và hiện đại, bản đồ hành chính Quận 2 sẽ giúp cho người dân có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu các thông tin hành chính cần thiết để phục vụ cho công việc hoặc sinh hoạt hàng ngày. Bản đồ hành chính Quận 2 cũng là một công cụ hữu ích giúp cho sự phát triển bền vững của Quận và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản đồ hành chính quận 2 thời Pháp thuộc

Là một trong hai quận cảnh sát ban đầu của thành phố Sài Gòn trong thời kỳ Pháp thuộc, Bản đồ hành chính Quận 2 thời Pháp thuộc được thành lập vào tháng 9 năm 1889. Quận 2 cùng với Quận 1 được lãnh đạo bởi vị Quận trưởng cảnh sát (Commissaire).

Sau đó, vào ngày 27 tháng 4 năm 1931, Tổng thống Pháp đã ký sắc lệnh hợp nhất thành phố Sài Gòn và thành phố Chợ Lớn thành một đơn vị hành chính mới gọi là Khu Sài Gòn – Chợ Lớn (Région Saigon – Cholon ou Région de Saigon – Cholon). Và Quận 2 trở thành một phần của Khu Sài Gòn – Chợ Lớn.

Sau đó, vào ngày 30 tháng 6 năm 1951, Thủ tướng chính quyền Quốc gia Việt Nam đã ký sắc lệnh số 311-cab/SG đổi tên Khu Sài Gòn – Chợ Lớn thành Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn. Quận 2 tiếp tục nằm trong phạm vi Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn từ đó.

Bản đồ hành chính quận 2 thời Việt Nam Cộng Hoà

Bản đồ hành chính quận 2 thời Việt Nam Cộng hòa đã trải qua nhiều thay đổi theo thời gian. Theo sắc lệnh số 143/NV ngày 22 tháng 10 năm 1956 của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm, Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn được đổi tên thành Đô thành Sài Gòn, và Quận 2 lại thuộc Đô thành Sài Gòn. Tới ngày 27 tháng 3 năm 1959, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa ban hành Nghị định số 110-NV phân chia sáu quận thành tám quận mới, trong đó Quận 2 (quận Nhì) trùng với địa giới quận Nhì cũ và có bốn phường.

Vào năm 1962, quận Nhì lập thêm ba phường mới, bao gồm Bùi Viện, Nguyễn Cảnh Chân và Nguyễn Cư Trinh, nâng tổng số phường lên bảy. Năm 1972, phường Chợ Bến Thành được đổi tên thành phường Bến Thành. Cho đến ngày 29 tháng 4 năm 1975, Quận 2 (quận Nhì) gồm bảy phường: Bến Thành, Bùi Viện, Cầu Ông Lãnh, Cầu Kho, Nhà thờ Huyện Sĩ, Nguyễn Cảnh Chân và Nguyễn Cư Trinh. Như vậy, quận 2 đã trải qua nhiều sự thay đổi về địa giới và tên gọi trong suốt thời gian Việt Nam Cộng hòa.

Bản đồ hành chính quận 2 giai đoạn 1975-1976

Sau khi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tiếp quản Đô thành Sài Gòn và các vùng lân cận vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, thành phố Sài Gòn – Gia Định được thành lập vào ngày 3 tháng 5 năm 1975. Quận 2 (quận Nhì) lúc này thuộc thành phố Sài Gòn – Gia Định cho đến tháng 5 năm 1976. Trong giai đoạn này, để tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống hành chính địa phương, những điều chỉnh đã được thực hiện. Cụ thể, phường Bến Thành của quận Nhì đã được sáp nhập vào phường Nhà thờ Huyện Sĩ, hình thành phường mới mang tên Huyện Sĩ. Như vậy, quận Nhì lúc này còn 06 phường theo Bản đồ hành chính quận 2 giai đoạn 1975-1976.

Tới ngày 20 tháng 5 năm 1976, tổ chức hành chánh thành phố Sài Gòn – Gia Định được sắp xếp lần hai theo quyết định số 301/UB ngày 20 tháng 5 năm 1976 của Ủy ban Nhân dân Cách mạng thành phố Sài Gòn – Gia Định. Theo đó, quận Nhất và quận Nhì cũ đã hợp nhất lại thành Quận 1 cho đến ngày nay. Do đó, Quận 2 cũ đã bị giải thể vào năm 1976 và không còn tồn tại trên Bản đồ hành chính hiện tại.

Bản đồ hành chính quận 2 thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn (1997 -2020)

Bản đồ hành chính quận 2 thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 1997 đến 2020 đã trải qua nhiều thay đổi. Ngày 6 tháng 1 năm 1997, Quận 2 được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của 5 xã thuộc huyện Thủ Đức. Sau đó, có những điều chỉnh trong địa giới hành chính của Quận 2, ví dụ như giải thể xã An Phú, An Khánh, Thủ Thiêm, Bình Trưng và Thạnh Mỹ Lợi để thành lập các phường trực thuộc Quận 2. Tính đến năm 2020, Quận 2 có tổng diện tích là 5.020 ha và 11 phường trực thuộc.

Tuy nhiên, ngày 9 tháng 12 năm 2020, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về việc sáp nhập Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Vì vậy, bản đồ hành chính Quận 2 giai đoạn từ năm 1997 đến 2020 không còn phù hợp và cần được cập nhật lại theo địa giới hành chính mới của thành phố Thủ Đức.

Bản đồ hành chính quận 2 mới nhất

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HẠ TẦNG GIAO THÔNG QUẬN 2 TP. THỦ ĐỨC

Bản đồ quy hoạch giao thông quận 2 là một phần trong quyết định 6707/QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 2 đến năm 2030, tỷ lệ 1/5000. Được UBND TP HCM phê duyệt vào ngày 29/12/2012, quy hoạch này bao gồm các tuyến giao thông đường bộ có chức năng đối ngoại, nối kết các quận, khu vực kế cận như đường Xa lộ Hà Nội, đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đường Mai Chí Thọ, đường Nguyễn Thị Định, đường Đồng Văn Cống và đường Vành đai 2 (Vành đai phía Đông). Ngoài ra, quy hoạch giao thông quận 2 còn được thể hiện trên bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM, cho thấy sự quan tâm đến việc cải thiện hạ tầng giao thông trong khu vực này để đáp ứng nhu cầu phát triển của đô thị.

Bản đồ quy hoạch hạ tầng giao thông quận 2 đã được đề ra với nhiều nội dung quan trọng. Cụ thể, theo đó, các tuyến giao thông đường bộ đối nội trên cơ sở các tuyến đường chính hiện hữu sẽ được nâng cấp, mở rộng và hình thành thêm nhiều tuyến đường chính mới trong địa bàn quận 2. Điều này sẽ giúp cho việc di chuyển và kết nối giữa các khu vực trong quận trở nên thuận tiện hơn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội tại đây. Ngoài ra, bản đồ quy hoạch còn đề cập đến việc xây dựng hệ thống bến bãi trên địa bàn quận 2, với tổng quy mô lên đến 12,5 ha. Các bãi bến được phân bổ ở nhiều vị trí khác nhau trên địa bàn quận, bao gồm bãi khu vực quảng trường Thủ Thiêm, bãi khu vực ga Thủ Thiêm, bãi khu vực Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, bãi khu vực Cát Lái 1 và Cát Lái 2. Điều này sẽ giúp cho việc quản lý, điều hành và vận hành các phương tiện giao thông trên địa bàn quận 2 được tốt hơn, từ đó đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho người dân khi di chuyển.

Về hạ tầng giao thông đường sắt, quận 2 sẽ được kết nối bởi đường sắt cao tốc TP Hồ Chí Minh – Nha Trang và đường sắt liên đô thị TP Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch – sân bay Long Thành. Cả hai tuyến đường sẽ đi qua quận 2 và kết nối tại ga Thủ Thiêm theo hành lang đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Về giao thông đường sắt cấp đô thị, quận 2 sẽ có các tuyến xe điện đảm nhận vận tải hành khách công cộng bao gồm tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) nối từ nhà ga Suối Tiên đến nhà ga Bến Thành theo hành lang đường Xa lộ Hà Nội; tuyến Metro số 2 từ Tham Lương – Bến Thành nối kết với ga Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn, đi qua quận 2 theo hành lang đường Mai Chí Thọ; và tuyến monorail số 2 từ quốc lộ 50 – đường Nguyễn Văn Linh nối kết với quận 2 qua sông Sài Gòn theo hành lang đường nối cầu Thủ Thiêm 1 – cầu Thủ Thiêm 4. Tuy nhiên, phương án tuyến, vị trí và quy mô các nhà ga trên tuyến sẽ được xác định chi tiết khi dự án được triển khai, thực hiện theo quy định.

Phát triển giao thông thủy trên địa bàn quận 2 sẽ tuân theo quy hoạch mạng lưới đường thủy và cảng, bến khu vực TP Hồ Chí Minh được phê duyệt tại quyết định số 66/2009/QĐ-UBND ngày 14 tháng 9 năm 2009 của UBND thành phố. Các kênh, sông và rạch trong quận 2 được quy hoạch nhằm đảm bảo tính liên kết và hiệu quả trong việc vận chuyển hàng hóa và hành khách trên đường thủy. Bản đồ quy hoạch giao thông quận 2 được thể hiện trong bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM sẽ cung cấp thông tin cụ thể về quy hoạch phát triển giao thông thủy tại quận 2.

Trên địa bàn Quận 2 đã có một số công trình quy mô lớn như cầu Phú Mỹ, đại lộ Đông Tây, hầm chui qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm… Theo quy hoạch của quận, một số tuyến đường chính cũng đang được mở rộng, bao gồm đường Vành Đai 2 với chiều rộng từ 60-120m, đường Nguyễn Duy Trinh rộng 40m kết nối quận 2 với quận 9, đường Bưng Ong Thoàn rộng 30m nối thẳng ra khu công nghệ cao và đường Liên Phường 2 mở rộng 60m chạy thẳng trực tiếp ra Lã Xuân Oai. Ngoài ra, cầu Rạch Chiếc 2 kết nối qua khu công nghệ cao, đường xa lộ Hà Nội và tuyến đường Metro Suối Tiên. Với những tiện ích này, nếu bạn sở hữu BĐS ở Quận 2 như đất nền dự án hay nhà đất thổ cư, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị gia tăng của nó.

Bản đồ quy hoạch giao thông tại quận 2 mới nhất

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN QUẬN 2 ĐẾN NĂM 2030

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận 2 là một công cụ quan trọng trong việc quản lý và phát triển đô thị hiện đại. Với mục đích giúp định hướng và quản lý phát triển không gian đô thị, bản đồ quy hoạch phát triển không gian cung cấp cho chính quyền địa phương, các nhà quản lý đô thị và cư dân thông tin về các khu vực quy hoạch, khu vực xây dựng, hạ tầng cơ sở, đất nông nghiệp, vùng sinh thái, các dự án phát triển và các yếu tố khác liên quan đến phát triển đô thị.

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận 2, là một quận nằm ở phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những bản đồ quan trọng cho quá trình phát triển đô thị của quận và thành phố. Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận 2 cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch quy hoạch, vị trí các khu đất phát triển, các công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội, các khu vực dành cho thương mại và dịch vụ, và các khu vực dành cho sinh hoạt của cư dân. Thông qua bản đồ này, cư dân và các nhà quản lý đô thị có thể đánh giá được các kế hoạch phát triển, đưa ra các quyết định phù hợp với quy hoạch và phát triển bền vững đô thị.

Bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian quận 2 thành phố Thủ Đức mới nhất

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT QUẬN 2 MỚI NHẤT ĐẾN NĂM 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2 đến năm 2030 đã được UBND TP.HCM phê duyệt với tỷ lệ 1/2000, trong đó khu vực phân khu Cát Lái chiếm 70ha trong tổng diện tích quy hoạch của Quận 2 TP HCM. Đồ án quy hoạch tập trung vào việc tổ chức không gian đô thị và xác định trục chính, điểm nhấn cảnh quan của Quận 2 dựa trên nghiên cứu tổng thể. Các công trình cao tầng nằm dọc theo trục giao thông chính được ưu tiên xây dựng để làm đẹp cho không gian đô thị, trong khi các công trình kiến trúc thấp tầng được bố trí xây về phía sau. Khu vực trung tâm của Quận 2 sẽ được dành cho các công trình xây dựng có chức năng dịch vụ & thương mại. Đồng thời, khu dân cư cũng được chú trọng để thiết kế và cải tạo môi trường sống. Quy hoạch hạ tầng Quận 2 góp phần lớn vào việc giúp giá trị bất động sản tại đây tăng trưởng vượt bậc và thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Dự kiến, các dự án trong tiến trình quy hoạch tại Quận 2 sẽ cực kỳ “hot” và đáng để đầu tư.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 2 thành phố Thủ Đức mới nhất đến năm 2030

Bnar đồ quy hoạch xây dựng chung tại quận 2 mới nhất, tầm nhìn đến năm 2030

TRA CỨU BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 2 TP. THỦ ĐỨC

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Quận 2, có thể thực hiện theo các bước sau để thuận tiện hơn.

  • Đầu tiên, cung cấp đầy đủ thông tin về số tờ, số thửa, hình vẽ và địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch.
  • Tiếp theo, tìm kiếm vị trí của khu đất trên Google maps và lưu lại ảnh màn hình vị trí đó. Sau đó, liên hệ đơn vị tư vấn để nhờ hỗ trợ giải đáp.
  • Đơn vị tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý, đồng thời xác minh vị trí thửa đất và thông tin quy hoạch cần xem.
  • Cuối cùng, đơn vị tư vấn sẽ gửi kết quả kiểm tra thông tin quy hoạch trực tiếp cho bạn qua ứng dụng Zalo, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc nếu bạn có nhu cầu.

Với các bước trên, việc tra cứu thông tin quy hoạch đất Quận 2 sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Bất Động Sản Nam Bộ

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0924.85.8989

hoặc để lại thông tin vào mẫu bên dưới, chúng tôi sớm liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

    Tư vấn miễn phí (24/7) 0924.85.89.89